Quảng Nam: Cách ly 7 trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai

Thứ ba - 31/03/2020 21:32

Hiện có 5 người đã về lại địa phương, 2 người đang cách ly tại Hà Nội.
Quảng Nam: Cách ly 7 trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai

Ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết vừa phát hiện 7 trường hợp ở tỉnh này đã từng đến khám, chữa bệnh, thăm nuôi tại Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội. Các trường hợp này đang được cách ly theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm vào chiều qua (30/3).


Hiện có 5 người đã về lại địa phương. Ngành chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cả 5 người. Riêng 2 người ở huyện Núi Thành đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Núi Thành để tiếp tục điều trị, theo dõi. 1 trường hợp ở huyện Tiên Phước đang cách ly tập trung Bệnh viện huyện, 2 người cách ly tại nhà.Trong số 7 trường hợp từng đến khám, chữa bệnh, thăm nuôi tại Bệnh viện Bạch Mai có 2 người ở huyện Núi Thành, 2 người ở huyện Duy Xuyên; các huyện Thăng Bình, Tiên Phước và thành phố Hội An, mỗi nơi 1 người.

Đối với 2 người đang cách ly tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã liên lạc, khuyến cáo không về nhà, nếu về Quảng Nam sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày; đồng thời vận động người nhà không nên ra thăm người thân nhằm ngăn ngừa dịch lây lan.

Ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết: “Cách ly tại nhà thì người cách ly phải thực hiện việc tự bảo vệ, tự cách ly mình, không được đi ra khỏi nhà; cán bộ y tế hằng ngày kiểm tra thân nhiệt họ 2 lần hoặc họ tự kiểm tra rồi báo cáo với cán bộ y tế theo dõi thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, nếu có vấn đề gì thì cán bộ y tế báo với tuyến trên để xử lý”.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, các cơ quan chức năng đang thực hiện cách ly tập trung 52 trường hợp, 11 trường hợp đang cách ly điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Tình trạng sức khỏe của tất cả các trường hợp cách ly đều bình thường./.

Hoài Nam/VOV- miền Trung

Nguồn tin: vov.vn

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây