Quảng Nam: Chữa hiếm muộn bằng phương pháp tâm linh, đi sinh mới biết không có thai

Thứ hai - 29/06/2020 22:02

Người phụ nữ cùng người nhà chuẩn bị đầy đủ quần áo, tã em bé… đến bệnh viện làm thủ tục nhập viện để sinh. Tuy nhiên, khi khám chuyên khoa, siêu âm và xét nghiệm, các bác sĩ xác định người phụ nữ này không có thai.
Quảng Nam: Chữa hiếm muộn bằng phương pháp tâm linh, đi sinh mới biết không có thai

Thông tin trên báo Pháp luật Việt Nam, bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (Điện Bàn, Quảng Nam) xác nhận, đơn vị vừa tiếp nhận trường hợp chữa hiếm muộn bằng phương pháp tâm linh, đến khi nhập viện để sinh con mới phát hiện không có thai.

Chị D. đến bệnh viện sinh nhưng khi siêu âm mới biết mình không có thai. (Ảnh: Báo Người Lao động).

Chị D. đến bệnh viện sinh nhưng khi siêu âm mới biết mình không có thai. (Ảnh: Báo Người Lao động)

Báo này cho biết, trước đó, trên trang cá nhân, bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên, Trưởng khoa Sản Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức phản ánh, khoảng 11 giờ ngày 26/6 chị N.T.D (32 tuổi, ngụ xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cùng người nhà chuẩn bị đầy đầy đủ quần áo, tã em bé… đến bệnh viện làm thủ tục nhập viện để sinh. Lúc nhập viện, bụng chị D. khá to, đi đứng khệ nệ. Các bác sĩ và nữ hộ sinh khẩn trương làm thủ tục cho chị.

Tuy nhiên, khi khám chuyên khoa, siêu âm và xét nghiệm, các bác sĩ xác định chị D. không có thai. Điều này khiến gia đình chị ngạc nhiên vì bụng chị đã to như sắp sinh.

Theo báo Người Lao động, chồng chị D. cho biết, vợ chồng anh lấy nhau đã 7 năm nhưng chưa có con. Hai vợ chồng đã đi khám nhiều nơi nhưng chưa có kết quả, sau đó có người chỉ đến một "thầy" chuyên chữa bệnh có thai ở huyện Thăng Bình.

Khi đến chữa bệnh, "thầy" cho uống thuốc sau đó chị D. không có kinh và bụng cứ to dần. "Thầy" này quy định đã chữa "thầy" thì không được đi chỗ khác, không được siêu âm. Khi trễ kinh được 4 tháng, hai vợ chồng "lén" đi siêu âm. Bác sĩ trả lời không có thai, đem kết quả đến thì "thầy" thu giấy siêu âm và mắng một trận. Từ đó, hai vợ chồng không dám đi siêu âm nữa.

Qua sự việc trên, chia sẻ trên Facebook, bác sĩ Thuyên lưu ý các cặp vợ chồng bị hiếm muộn nên đến các cơ sở y tế có khả năng điều trị vô sinh, hiếm muộn để được khám và tư vấn, không nên chữa bệnh theo kiểu "tâm linh" đã không có kết quả mà lại mất tiền.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây