Quảng Nam đề nghị các tỉnh không để xe chở người dân từ TP.HCM tự về tỉnh

Thứ bảy - 14/08/2021 03:32

UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản đề nghị các tỉnh, thành không để xe ô tô cá nhân, xe khách, xe hợp đồng chở người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam tự về tỉnh Quảng Nam.
Quảng Nam đề nghị các tỉnh không để xe chở người dân từ TP.HCM tự về tỉnh

Ngày 14.8, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, đã ký văn bản gửi UBND/Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 gồm: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi về việc phối hợp hỗ trợ kiểm soát, không để người dân từ TP.HCM, tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội rời khỏi địa bàn tự về Quảng Nam.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31.7, trong đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 phải kiểm soát nghiêm ngặt, hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”, không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú tới khi hết giãn cách (trừ những trường hợp được chính quyền cho phép).

Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã đón hơn 4.000 người dân ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh khó khăn về quê theo phương án được phê duyệt một cách chặt chẽ, đúng quy trình, cách ly y tế phù hợp, chủ động kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, số lượng xe ô tô cá nhân, xe khách, xe hợp đồng chở người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam tự về tỉnh Quảng Nam ngày càng nhiều, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng rất lớn (trường hợp tự về có tỷ lệ nhiễm Covid-19 rất cao, nhưng không được kiểm soát tốt).

Để thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhằm giảm nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND/Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh từ TP.HCM đến Quảng Ngãi chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phụ trách khi có trường hợp xe ô tô cá nhân, xe khách, xe hợp đồng chở người dân từ TP.HCM, tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội có điểm đến là tỉnh Quảng Nam thì yêu cầu quay đầu ngay, về lại nơi xuất phát. Tỉnh Quảng Nam chỉ đón người dân về quê theo đúng phương án được duyệt.

Tác giả bài viết: https://thanhnien.vn/thoi-su/quang-nam-de-nghi-cac-tinh-khong-de-xe-cho-nguoi-dan-tu-tphcm-tu-ve-tinh-1430509.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây