Quảng Nam lên phương án đón người khó khăn từ Đà Nẵng về quê

Chủ nhật - 08/08/2021 03:50

Ngoài lên phương án đón người dân về quê, tỉnh Quảng Nam cũng tính tới việc hỗ trợ nông sản, thực phẩm cho nhân dân TP Đà Nẵng trong thời gian giãn cách xã hội.
Quảng Nam lên phương án đón người khó khăn từ Đà Nẵng về quê

Ông Phan Văn Bình, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Nam vừa có công văn về việc đón người dân Quảng Nam từ TP Đà Nẵng về quê và hỗ trợ nông sản, thực phẩm cho nhân dân TP Đà Nẵng.

Quảng Nam lên phương án đón người khó khăn từ Đà Nẵng về quê - Ảnh 1.

Quảng Nam đã đón được hơn 3.000 người dân về quê miễn phí

Theo công văn, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp, để hỗ trợ, chia sẻ với chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam đã thảo luận và thống nhất giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh phối hợp với UBND TP Đà Nẵng, xây dựng phương án cụ thể đón người dân đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP Đà Nẵng không có chỗ ở ổn định, có nguyện vọng về quê.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cũng đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng xác định nhu cầu cần hỗ trợ, từ đó thực hiện các thủ tục mua nông sản, thực phẩm… để hỗ trợ nhân dân TP Đà Nẵng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Giao các huyện, thị xã, thành phố có kết nghĩa với các quận, huyện của TP Đà Nẵng căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương để có hình thức hỗ trợ phù hợp.

Quảng Nam - Đón dân về quê, lo việc làm cho dân

Hiện nay, tỉnh Quảng Nam vẫn đang triển khai các phương án đón người dân tại TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê. Tính đến ngày 8-8, địa phương này đã đón được hơn 3.000 người dân về quê miễn phí. Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức 2 chuyến bay đầu tiên đưa 460 người có nhu cầu về quê, cách ly tại các khách sạn có thu phí.

Tác giả bài viết: https://nld.com.vn/thoi-su/quang-nam-len-phuong-an-don-nguoi-kho-khan-tu-da-nang-ve-que-20210808135300123.htm?fbclid=IwAR3wUMSfKSsoikR5YlWkxZxWTJ10O9JpA7kD4RlEdUIGO0nk8-w4WpCO7CQ

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây