Quảng Nam: Sạt lở nghiêm trọng, dân lo làng bị biển ‘nuốt chửng’

Thứ năm - 20/10/2022 05:22

Triều cường kết hợp sóng lớn do ảnh hưởng của mưa bão đã khiến khu vực bờ biển Tam Tiến (Quảng Nam) sạt lở nghiêm trọng. Nhiều người dân lo tình trạng xâm thực mạnh thế này sẽ gây nguy cơ làng sớm bị biển “nuốt chửng”.
1
1

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên trong sáng 20.10, sau khi cơn bão số 4 và số 5 đi qua, bờ biển Tam Tiến (thôn Lộc Hà, xã Tam Tiến, H.Núi Thành, Quảng Nam) bị xâm thực, sạt lở mạnh khoảng 1km.

2

Nhiều đoạn hở hàm ếch sâu hơn 1m. Các mảng bê tông vỡ nát, trôi dạt ra tận chân sóng. Sạt lở khiến biển cứ ngày một ăn sâu vào đất liền, uy hiếp cuộc sống của hàng chục hộ dân.

3

Bà Trần Thị Thạnh (61 tuổi, ở xã Tam Tiến) cho biết tình trạng sạt lở bờ biển diễn ra đã nhiều năm nay. Tuy nhiên, bờ biển bị xâm thực, sạt lở mạnh nhất là sau cơn bão số 4 và số 5 vừa rồi.

4

“Cứ vào mùa mưa bão, những con sóng dữ liên tiếp đổ ập vào bờ, cuốn phăng nhiều công trình. Dù người dân đã tìm mọi cách gia cố bờ biển nhưng tất cả chỉ là giải pháp tình thế. Biển cứ ngày một ăn sâu vào đất liền... Chúng tôi rất lo, nếu không có biện pháp lâu dài thì chuyện “biển nuốt làng” sẽ một sớm một chiều thôi", bà Thạnh nói.

5

Một lãnh đạo UBND xã Tam Tiến cho hay từ sau cơn bão số 4 và số 5, tình trạng sạt lở, xâm thực diễn ra rất mạnh. Riêng ở thôn Hà Lộc, sạt lở bờ biển kéo dài khoảng 1 km.

6

“Vừa rồi, địa phương với các ngành chức năng của H.Núi Thành và tỉnh Quảng Nam đã đi khảo sát thực tế tại khu vực sạt lở tại thôn Lộc Hà. Xã cũng kiến nghị tỉnh xin kinh phí từ trung ương xây dựng kè cứng, đảm bảo an toàn cho người dân”, vị này nói.

7

 

8

9

10

11

13

14

15

 

Tác giả bài viết: https://thanhnien.vn/quang-nam-sat-lo-nghiem-trong-dan-lo-lang-bi-bien-nuot-chung-post1512545.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây