Sáng nay 29.7, Tam Kỳ phát hiện ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng

Thứ tư - 28/07/2021 22:28

(QNO) - Sáng nay 29.7, TP.Tam Kỳ đã ghi nhận ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng. Trường hợp F0 được xác định là V.V.T. (SN 1991), ở số nhà 66 đường Nguyễn Thái Học, khối phố Mỹ Bắc, phường An Mỹ.
Phong tỏa một đoạn đường Nguyễn Thái Học.
Phong tỏa một đoạn đường Nguyễn Thái Học.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân làm việc tại bến cá ở Hội An và có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. Ngay sau khi phát hiện ca dương tính, TP.Tam Kỳ đã phong tỏa một đoạn khu vực đường Nguyễn Thái Học, đưa người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả công dân trong khu vực phong tỏa; tiến hành truy vết nhanh chóng các trường hợp F1, F2.

Lực lượng chức năng thành phố đưa người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.Tam Kỳ sáng nay đã họp khẩn chỉ đạo triển khai công tác phòng chống dịch. Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ Bùi Ngọc Ảnh - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố đề nghị các ngành chức năng và người dân cần bình tĩnh để xử lý tình huống. Tăng cường tuyên truyền về tình hình dịch bệnh để nhân dân trên toàn địa bàn thành phố nắm thông tin, tránh gây hoang mang; người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tập trung đông người, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch và thông điệp 5K.

Cũng theo UBND TP.Tam Kỳ, từ 12 giờ trưa nay 29.7, thành phố sẽ tạm dừng hoạt động một số dịch vụ. Đối với dịch vụ ăn uống chỉ bán đem về, không phục vụ tại chỗ; cấm hoạt động tắm biển; cấm tất cả người dân Tam Kỳ đi đến vùng dịch... Công an thành phố xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định phòng chống dịch; các địa phương tăng cường hoạt động của các tổ giám sát cộng đồng.

Tác giả bài viết: http://thaibinh.tintuc.vn/tin-tuc/quang-nam-them-12-ca-covid-19-1-ca-chua-ro-nguon-lay.html?fbclid=IwAR1LYM9Ro7qy_n7seTytF7Le-3KZJAvYZ4FiGCFQ1wp_JYOQ5hF_b7tSEaQ

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây