Thầy cúng chữa ‘căn’ khiến cô gái mang thai: Cả hai có quan hệ họ hàng

Thứ ba - 07/12/2021 03:33

Liên quan đến vụ việc thầy cúng chữa ‘căn’ khiến cô gái 21 tuổi mang thai, Công an H.Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết vợ của bị can Liên và mẹ của nạn nhân có quan hệ bà con với nhau
Thầy cúng chữa ‘căn’ khiến cô gái mang thai: Cả hai có quan hệ họ hàng

Chiều nay 6.12, trao đổi với PV Thanh Niên, đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng công an H.Thăng Bình (Quảng Nam), cho biết liên quan đến vụ thầy cúng chữa “căn” khiến cô gái 21 tuổi mang thai, ngoài việc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Văn Đức Liên (52 tuổi, ở xã Bình Triều, H.Thăng Bình) về tội “Cưỡng dâm”, Công an huyện đã đề xuất xử phạt hành chính đối với Văn Đức Liên về hành vi hành nghề mê tín dị đoan. Đáng chú ý, giữa bị can và bị hại có quan hệ khá gần gũi nên tin tưởng.

Theo đại tá Xuân, ngoài nạn nhân 21 tuổi tố ông Liên cưỡng dâm dẫn đến mang thai, đến thời điểm này Công an H.Thăng Bình vẫn chưa nhận thêm thông tin thông tin tố giác của nạn nhân khác liên quan đến bị can Liên.

Theo kết quả điều tra, từ năm 1990 đến nay, Văn Đức Liên tự học đạo “Năm Ông” rồi dùng các tập vở ghi chép các câu kinh, chú và vẽ các hình bùa phép. Sau đó, ông Liên rèn một con dao gọi là “dao lệnh”, tự đặt thợ làm một con dấu mực đỏ in hình một người ngồi khoanh gối lại gọi là “ấn”, mua một chuỗi hạt, gồm nhiều hạt nhựa và gỗ được xâu lại với nhau. Ông Liên để tất cả các thứ này cạnh bàn thờ ở trong nhà và gọi khu vực này là “điện”.

Thầy cúng chữa ‘căn’ khiến cô gái mang thai: Cả hai có quan hệ họ hàng - ảnh 2

Chưa dừng lại ở đó, ông Liên tự nhận chữa “căn” (là bệnh do phụ nữ bị “người âm” đeo bám nên không có người yêu) và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm.

Khi có người đến nhờ chữa bệnh, Liên niệm kinh chú để “người âm” nhập vào mình rồi lên đồng bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho “người bệnh” uống, vẽ bùa bắt mang theo người.

Riêng đối với phụ nữ, ông Liên cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho bệnh nhân uống sau đó dùng “dao lệnh” đập lên người làm phép, bắt bệnh nhân cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên người.

Trong thời gian từ tháng 3 - 9.2021, Văn Đức Liên lợi dụng việc chữa bệnh “căn” đã nhiều lần quan hệ tình dục với một nạn nhân nữ (21 tuổi) dẫn đến người này có thai.

Cũng theo đại tá Xuân, giữa vợ của bị can Liên và mẹ của nạn nhân mà Liên làm cho mang thai có quan hệ bà con với nhau. “Nạn nhân tin tưởng đến mê muội nên mới bị lợi dụng. Điều đáng nói, trong quá trình chữa “căn”, ông Liên nhiều lần hăm dọa nạn nhân không được nói với ai dẫn đến nhiều lần bị xâm hại đến mang thai”, đại tá Xuân nói.

Hiện vụ việc thầy cúng chữa “căn” khiến một cô gái 21 tuổi mang thai đang được Công an H.Thăng Bình điều tra, xử lý theo quy định.

Tác giả bài viết: https://thanhnien.vn/thay-cung-chua-can-khien-co-gai-mang-thai-ca-hai-co-quan-he-gan-gui-post1408622.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây