Thêm 6 ca mắc Covid-19 mới tại quận Hải Châu

Thứ năm - 16/09/2021 23:29

ĐNO - Sáng 17-9, ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, trên địa bàn quận vừa ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 5 người sinh sống trong cùng một gia đình.

Cụ thể, qua xét nghiệm đại diện hộ gia đình, ngày 16-9, ngành y tế ghi nhận ca mắc Covid-19 mới tại phường Thuận Phước. Bệnh nhân là V.V.T, sinh năm 1978, trú kiệt 90, đường Đống Đa, phường Thuận Phước.

Lực lượng y tế và chính quyền địa phương phối hợp điều tra dịch tễ, truy vết các F1, F liên quan. Được biết, bệnh nhân T. sống cùng gia đình có 7 thành viên khác, gồm ba, mẹ, 2 anh trai, chị dâu và 2 cháu. Ngành y tế tổ chức test nhanh cho người thân và một số hàng xóm là F1, đồng thời đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Kết quả, trong tối 16 và sáng 17-9 ghi nhận thêm 5 ca mắc mới, là F1 của bệnh nhân T., gồm mẹ, 2 anh trai, chị dâu và 1 F1 là hàng xóm của bệnh nhân.

“Chúng tôi cũng đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho khoảng 300 người dân trong khu vực, hiện đang chờ kết quả. Sau khi có kết quả xét nghiệm địa phương sẽ triển khai áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tế”, ông Thạnh cho biết.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây