Thủy thủ tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan trổ tài làm thợ xây

Thứ ba - 27/06/2023 02:45

- Các thủy thủ tàu sân bay USS Ronald Reagan hóa thân thành thợ xây, trộn bê tông đắp lối đi cho các bạn nhỏ mồ côi tại Đà Nẵng.
Thủy thủ tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan trổ tài làm thợ xây. Ảnh: TẤN VIỆT
Thủy thủ tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan trổ tài làm thợ xây. Ảnh: TẤN VIỆT

Sáng 27-6, các thủy thủ thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan đã ghé thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Sau màn giới thiệu, hàng chục nam nữ thủy thủ chia nhau dọn cỏ, đất đá trong khuôn viên trung tâm. Chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ, phần lớn cỏ dại và rác đã được dọn dẹp sạch sẽ.

Đặc biệt, một nhóm thủy thủ đã hóa thân thành thợ xây. Họ trộn bê tông xi măng, dùng xẻng, khuôn được trung tâm chuẩn bị sẵn để đắp một lối đi xuyên qua bãi cỏ cho các trẻ em mồ côi tại đây.

Giữa cái nắng gay gắt, các thủy thủ miệt mài trổ tài trong tiếng cười nói rôm rả, tiếng hò reo và những ánh mắt hồ hởi của trẻ em.

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan trổ tài làm thợ xây ảnh 2

                              Các thủy thủ trộn bê tông, đắp khuôn làm lối đi cho các bạn nhỏ. Ảnh: TẤN VIỆT

Ở một góc sân khác, một nhóm thủy thủ cùng nhau giao lưu bóng chuyền, cầu lông, đá cầu với các em tạo nên bầu không khí náo nhiệt, đầy tiếng cười.

Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai hiện đang nuôi dạy hàng chục em mồ côi tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Trung tâm được thành lập từ năm 2002 với sự tài trợ của Hội Tương trợ cô nhi Việt Nam (Pháp).

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan trổ tài làm thợ xây ảnh 3

                                                      Giao lưu thể thao cùng nhau. Ảnh: TẤN VIỆT

Hàng năm, trung tâm tổ chức trồng rau xanh, bán bánh mỳ, chăn nuôi gia cầm… để gây quỹ nhằm cải thiện đời sống cho các em. Trung tâm cũng vận động những em đã ra khỏi chương trình có thu nhập ổn định đóng góp xây dựng “Quỹ ước mơ” để trợ giúp các em thế hệ kế tiếp.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Đà Nẵng – Việt Nam năm ngày, các thủy thủ thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan sẽ giao lưu với sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng và Thành đoàn Đà Nẵng.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây