Tuyên truyền và diễn tập chữa cháy tại các khu chung cư

Thứ hai - 31/07/2023 04:20

Trong tuần qua, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm Quản lý và Khai thác Nhà Đà Nẵng tổ chức tuyên truyền và diễn tập phương án phối hợp chữa cháy tại 4 chung cư thuộc diện quản lý trên địa bàn gồm chung cư Trần Cao Vân, chung cư Thanh Lộc Đán C, chung cư Thanh Khê Tây và chung cư Lê Đình Lý.
Diễn tập chữa cháy tại khu chung cư Lê Đình Lý.
Diễn tập chữa cháy tại khu chung cư Lê Đình Lý.

Tại các buổi tuyên truyền, Công an quận Thanh Khê đã tập trung đi sâu vào các nguy cơ cháy nổ, thiệt hại nghiêm trọng khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Ngoài ra, người dân tại các khu chung cư đã trực tiếp tham gia vào phương án diễn tập PCCC với tình huống cháy nổ cụ thể, thường dễ xảy ra tại những khu chung cư, nhà cao tầng; đồng thời, bà con cũng được hướng dẫn và thực hành các kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị nhằm chủ động giải quyết kịp thời sự cố cháy, nổ ngay từ đầu, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Với tình huống giả dịnh cháy khác nhau, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã sử dụng bình chữa cháy xách tay khống chế đám cháy, cắt điện, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn. Sau khi nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Khê đã nhanh chóng xuất xe chuyên dụng đến hiện trường phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ khống chế, dập tắt đám cháy trong thời gian nhanh nhất.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây