Vào khu cách ly, nhiều hộ dân đòi được tráng miệng bằng táo New Zealand và nho Mỹ

Thứ bảy - 21/03/2020 21:03

Chủ tịch UBND quận 8 (TP.HCM) cho biết, có 4 hộ cách ly tại phường 2 đòi quận phải cung cấp táo New Zealand và nho Mỹ.
Vào khu cách ly, nhiều hộ dân đòi được tráng miệng bằng táo New Zealand và nho Mỹ

Trưa nay (21/3), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại quận 8.

Ở đây có 2 ca nhiễm bệnh Covid-19: một phụ nữ ngụ ở đường Nguyễn Thị Tần, phường 2 và một người đàn ông dân tộc Chăm, dự lễ hội Hồi giáo ở Kualalunpur - Malaysia ở đường Dương Bá Trạc, phường 1.

Vào khu cách ly, nhiều hộ dân đòi được tráng miệng bằng táo New Zealand và nho Mỹ-1
Chủ tịch UBND TP.HCM đi kiểm tra tình hình phòng chống Covid-19 tại quận 8

Chia sẻ trên báo Người Lao Động, ông Trần Quang Thảo – Chủ tịch UBND quận 8, ngoài 2 trường hợp dương tính virus corona, quận có 34 người thuộc diện cách ly tập trung trong đó có 16 người tham dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia, 5 người về từ vùng dịch và 13 người có tiếp xúc gần với các ca nhiễm.

16 người tham gia sự kiện tôn giáo tại Malaysia được cách ly 1 khu riêng biệt để họ có thể ngồi hành lễ.

Ngoài ra, quận 8 hiện đang cách ly 140 hộ với 725 người tại phường 1 chủ yếu là người Chăm nên quận gặp khó khăn trong việc cung cấp thực phẩm cho đồng bào.

Quận 8 cũng cách ly 17 hộ với 71 nhân khẩu ở phường 2. Trong số này, có 4 hộ yêu cầu quận cung cấp táo New Zealand và nho Mỹ nhưng quận chỉ cung cấp được nhu yếu phẩm.

 

Vào khu cách ly, nhiều hộ dân đòi được tráng miệng bằng táo New Zealand và nho Mỹ-2
Đi cách ly, nhưng một số hộ dân vẫn yêu cầu cơ quan chức năng cung cấp táo New Zealand và nho Mỹ

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các phường cần có tổ phản ứng nhanh gồm cán bộ y tế và công an khu vực để nắm tình hình sức khỏe từng người và giải quyết nhanh nhất có thể.

Theo ông Phong, việc lây nhiễm ngoài cộng đồng đang diễn biến phức tạp nên cần đặc biệt chú ý. Ông cũng yêu cầu Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của quận kiểm soát chặt chẽ và báo cáo ngay lập tức những vấn đề vượt quá thẩm quyền.

Ông cũng cho biết, trên địa bàn thành phố có 11 cửa hàng lớn phục vụ các loại thức ăn cho người Hồi giáo. quận cần chủ động liên hệ với các cửa hàng để cung cấp thực phẩm cho người Chăm.

Tác giả bài viết: https://thanhnien.vn/thoi-su/tphcm-de-xuat-tang-muc-ho-tro-nguoi-cach-ly-phong-dich-covid-19-1199331.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây