Xử phạt 73 xe máy vi phạm tại tuyến đường dẫn lên đèo Hải Vân trong dịp Tết

Thứ sáu - 03/02/2023 05:36

Chiều 3/2, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (thuộc phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đã xử lý hàng chục xe máy vi phạm tại tuyến đường dẫn lên đèo Hải Vân trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023.
Xử phạt 73 xe máy vi phạm tại tuyến đường dẫn lên đèo Hải Vân trong dịp Tết

Cụ thể, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (từ 20/1 đến 27/1), đơn vị đã phối hợp với các lực lượng liên quan tuần tra kiểm soát, chốt chặn, xử lý vi phạm và phòng, chống đua xe trái phép tại tuyến đường dẫn lên đèo Hải Vân, qua đó xử lý 73 xe máy vi phạm, tạm giữ 16 xe máy.

Các trường hợp vi phạm chủ yếu do lỗi không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, người điều khiển xe dưới 18 tuổi, điều khiển xe máy thay đổi kết cấu, không có biển số, tháo hệ thống hãm phanh, nẹt pô, lạng lách, chạy trên đèo với tốc độ cao…

13 2

Theo Thiếu tá Đặng Ngọc Tài, Đội Phó phụ trách Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp cho biết, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại tuyến đường dẫn lên đèo Hải Vân, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục duy trì lực lượng, phối hợp các đơn vị liên quan  tuần tra kiểm soát, chốt chặn nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; chú trọng tại khu vực khúc cua tay áo và cây thông cô đơn.

13 3

Đồng thời, tuyên truyền để các hộ dân kinh doanh trên đèo không lấn chiếm vỉa hè; yêu cầu người dân không để xe dọc tuyến đường đèo. Ngoài ra, tiếp tục duy trì tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân qua đường dây nóng, mạng xã hội để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên đèo Hải Vân.

Tác giả bài viết: https://congly.vn/xa-hoi/giao-thong/xu-phat-73-xe-may-vi-pham-tai-tuyen-duong-dan-len-deo-hai-van-trong-dip-tet-502060.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết