Y án sơ thẩm người cha trong vụ hành hạ bé gái 8 tuổi

Thứ tư - 10/05/2023 02:48

Phiên tòa diễn ra do có đơn kháng cáo của luật sư phía bị hại đề nghị xem xét thay đổi tội danh từ “Hành hạ người khác” sang tội “Giết người” đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột nạn nhân N.T.V.A).
Y án sơ thẩm người cha trong vụ hành hạ bé gái 8 tuổi

                                                             Nguyễn Kim Trung Thái nghe tuyên án.

Sáng 10/5, sau quá trình nghị án dài, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã tuyên y án đối với Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TP Hồ Chí Minh) cùng với nhân tình trong vụ án hành hạ con gái, bé N.T.V.A. (8 tuổi) đến chết ở Bình Thạnh.

HĐXX phúc thẩm TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh không chấp nhận kháng cáo của luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại đồng thời y án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái. Chấp nhận quyết định rút đơn kháng cáo của Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Theo HĐXX, trong vụ án này, bị hại là trẻ em, dù đã tử vong nhưng căn cứ quy định thì Tòa gia đình và người chưa thành niên có thẩm quyền xét xử vụ án này. Do đó kháng cáo cho rằng việc Tòa gia đình và người chưa thành niên xử sơ thẩm chưa đúng thẩm quyền là không có căn cứ để chấp nhận.

Tại phiên sơ thẩm, Nguyễn Kim Trung Thái bị tuyên phạt 3 năm tù về tội “Hành hạ người khác” và 5 năm tù về tội “Che giấu tội phạm”, tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù. Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị tuyên phát mức án tử hình.

Sau đó, Trang có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên trước khi phiên phúc thẩm diễn ra, ngày 20/4, Trang đã có đơn xin rút kháng cáo và chấp nhận mức án tử hình vì cảm thấy áp lực, mệt mỏi, không muốn dư luận làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân.

Y án sơ thẩm người cha trong vụ hành hạ bé gái 8 tuổi -0
Người cha bạc nhược, nhẫn tâm cúi mặt ân hận về hành vi của mình.

Đối với kháng cáo của người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại đề nghị xem xét Nguyễn Kim Trung Thái tội giết người với vai trò đồng phạm với bị cáo Thái, HĐXX nhận định: Thái chứng kiến Trang đánh cháu V.A nhưng không can ngăn mà còn nhiều lần cầm cây cùng Trang la mắng, giúp sức Trang đánh đập cháu V.A  nên có căn cứ xác định Thái đồng phạm với Trang tội hành hạ người khác.

Y án sơ thẩm người cha trong vụ hành hạ bé gái 8 tuổi -0
Người dân theo dõi phiên tòa yêu cầu tăng mức án đối với Nguyễn Kim Trung Thái.

Tuy nhiên, căn cứ các kết luận giám định pháp y tử thi xác định nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của nạn nhân là các tổn thương mới, xảy ra trong vài giờ trước khi tử vong (khoảng 1 - 6 giờ), các tổn thương cũ xảy ra trước khi nạn nhân tử vong khoảng 2 đến 25 ngày là yếu tố cộng thêm dẫn đến cái chết.

Do vậy, trong trường hợp nạn nhân không bị đánh vào ngày 22/12/2021 thì các tổn thương cũ không gây ra cái chết của nạn nhân. Do đó, không có căn cứ xác định Thái đồng phạm với Trang tội giết người.

Từ đó, Hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo của người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại, tuyên y án sơ thẩm tử hình đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về các tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”, 8 năm tù với Nguyễn Kim Trung Thái về các tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Y án sơ thẩm người cha trong vụ hành hạ bé gái 8 tuổi -0
An ninh phiên tòa được thắt chặt.

Trước đó, Nguyễn Kim Trung Thái không thừa nhận cùng nhân tình tham gia hành hạ cháu bé. Bị cáo Thái liên tục chối bỏ trách nhiệm và trả lời vòng vo, không đúng trọng tâm. Chỉ khi HĐXX cho trình chiếu đoạn clip ghi lại hình ảnh người cha này “tiếp tay” cho nhân tình hành hạ bé V.A thì bị cáo mới cúi đầu im lặng, thừa nhận hành vi.

Thái cũng thừa nhận có trách nhiệm đối với cái chết của con gái, bé N.T.V.A khi đã không quan tâm, chăm sóc con. Đồng thời, Thái không đồng ý với yêu cầu kháng cáo của luật sư bị hại vì cho rằng không lường trước và cũng không mong muốn điều đáng tiếc xảy ra với con mình. Bị cáo phân trần, giờ nói thế nào thì vụ việc cũng không thể thay đổi. Thái cho biết, đã nhận thức rõ sai phạm của mình, xấu hổ và ân hận về hành vi của mình. Thái cũng gửi lời xin lỗi vợ cũ cùng gia đình. Cuối cùng, người cha của bé gái nói sẽ cố gắng cải tạo tốt để sớm có cơ hội làm cuộc đời.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây