Triển lãm “Sản phẩm sơn mài Việt Nam” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Thứ tư - 23/11/2022 04:49

Ngày 28/11, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng sẽ khai mạc triển lãm “Sản phẩm sơn mài Việt Nam” do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng và các hiệp hội làng nghề tổ chức.
Triển lãm “Sản phẩm sơn mài Việt Nam” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cho biết, triển lãm “Sản phẩm sơn mài Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 28/11 đến hết ngày 4/12, trưng bày hơn 100 sản phẩm và bộ sản phẩm sơn mài đặc sắc được Ban tổ chức, Hội đồng nghệ thuật tuyển chọn từ hơn 300 sản phẩm, bộ sản phẩm sơn mài của nhiều họa sĩ, nghệ nhân và các hội viên làng nghề trong cả nước.

Đây là các sản phẩm sơn mài sử dụng các vật liệu truyền thống của nghề sơn như sơn then, sơn cánh gián làm chất kết dính, cùng các loại son, bạc thếp, vàng thếp, vỏ trứng, vỏ trai… Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm rất phong phú, đa dạng về hình thức và cách thức thể hiện; có tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự tỉ mỉ, tinh xảo của sơn mài Việt Nam.

Theo Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, triển lãm “Sản phẩm sơn mài Việt Nam” là hoạt động trong khuôn khổ Đề án Quảng bá thương hiệu quốc gia “Nghệ thuật sơn mài Việt Nam”. Đây là dịp để công chúng yêu nghệ thuật sơn mài trong nước và nước ngoài được tiếp cận, thưởng lãm giá trị của sơn mài Việt Nam và xây dựng nền công nghiệp văn hóa.

Cuộc triển lãm cũng nhằm đẩy mạnh giao lưu, chú trọng quảng bá thương hiệu quốc gia thông qua việc giới thiệu các sản phẩm, tác phẩm sơn mài Việt Nam. Khuyến khích các doanh nghiệp, làng nghề, nghệ sĩ, nghệ nhân chế tác, sáng tác các sản phẩm, tác phẩm sơn mài trở thành những sản phẩm hàng hóa tiêu thụ ở trong nước và quốc tế.

Qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật sơn mài Việt Nam, phát triển thị trường văn hóa, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, quảng bá đất nước, con ngưởi Việt Nam với bạn bè quốc tế qua các hoạt động giao lưu nghệ thuật, trao đổi tác phẩm, sản phẩm văn hóa. Ngoài ra còn góp phần bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống nghệ thuật sơn mài Việt Nam.

Tác giả bài viết: https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/trien-lam-san-pham-son-mai-viet-nam-tai-bao-tang-my-thuat-da-nang/20221123125929198

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây