6 chuyến xe đưa bệnh nhân về quê đón Tết

Thứ ba - 17/01/2023 05:49

Ngày 17-1, Bệnh viện Đà Nẵng đã phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức 6 chuyến xe đưa bệnh nhân về quê đón Tết. Đây là chương trình nhằm hỗ trợ bệnh nhân và người nhà, góp phần giảm gánh nặng chi phí cho bệnh nhân.
6 chuyến xe đưa bệnh nhân về quê đón Tết

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết thời điểm cận Tết, nhu cầu về phương tiện di chuyển của người dân tăng cao. 

Điều này đã gây khó cho các bệnh nhân ngoại tỉnh đang điều trị tại bệnh viện. Trong điều kiện thông thường, các bệnh nhân vừa xuất viện phải bắt nhiều chuyến xe với thời gian chờ đợi rất lâu để được về nhà.

"Chúng tôi nghe kể có những trường hợp bệnh nhân còn yếu, bệnh nhân gãy chân chưa kịp hồi phục phải chờ rất lâu mới bắt được xe về nhà. Do vậy chương trình ra đời để giúp những trường hợp bệnh nhân khó khăn được về nhà đón Tết sớm", ông Trung nói.

Bác sĩ Trung cho hay hoạt động này sẽ được tổ chức thường niên nhằm tạo sự gần gũi giữa người bệnh, thân nhân người bệnh và nhân viên y tế; đồng thời động viên tinh thần cho người bệnh.

75

Trong 2 ngày 17 và 18-1 sẽ có 6 chuyến xe từ Bệnh viện Đà Nẵng đưa 100 bệnh nhân về hai địa bàn Quảng Nam và Quảng Ngãi để kịp thời ăn Tết cổ truyền với gia đình.

Cầm túi đồ lỉnh kỉnh bước lên xe, anh Phan Ngọc Anh nói chưa biết trở về quê thế nào thì được thông báo chương trình chuyến xe nghĩa tình. Do vậy anh đăng ký ngay cho mình và mẹ là bà Nguyễn Thị Thu Thìn về huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Hơn 1 tháng trước, anh đưa mẹ từ Quảng Ngãi ra Bệnh viện Đà Nẵng chữa tai biến. Ngoài việc tốn rất nhiều tiền thì quá trình đi lại cũng khiến cả nhà vất vả vì quá nhiều thứ phải mang theo ra bến xe.

"Mẹ tôi vẫn ngồi xe lăn, trong trường hợp không có chuyến xe này thì buộc cả nhà phải thuê xe riêng để có chỗ cho bà đi lại. Vừa có quà Tết, vừa được chở về tận nhà nên mẹ con tôi mừng lắm" - anh nói.

Ngoài ra trong dịp này, bệnh viện cũng phối hợp với các nhà hảo tâm trao 100 suất quà Tết gồm tiền mặt và bánh kẹo, sữa để bệnh nhân đón Tết.

 

Tác giả bài viết: https://tuoitre.vn/6-chuyen-xe-dua-benh-nhan-ve-que-don-tet-20230117150623969.htm

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây