Ấm lòng những suất cơm phục vụ tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng

Thứ sáu - 14/05/2021 23:07

VOV.VN - Dịch Covid-19 tái bùng phát, cả thành phố Đà Nẵng lại phải “căng mình” chống dịch.

Giữa rất nhiều khó khăn do dịch bệnh, các cấp Hội Phụ nữ ở thành phố đã tình nguyện nấu những suất cơm phục vụ tuyến đầu chống dịch với tinh thần san sẻ yêu thương, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Đã hơn 10 ngày nay, tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Chi hội Phụ nữ đều đặn "nổi lửa" ngày ba bữa sáng, trưa và tối. Họ chuẩn bị những suất cơm nóng mang tới các bệnh viện, chốt cách ly hỗ trợ lực lượng chống dịch. Từ 6 giờ sáng, các chị đã có mặt tại nhà chị Đào Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Thuận Phước để lo bữa cơm trong ngày. Mỗi người một việc, chị nhặt rau, thái thịt, chị nấu cơm, chiên trứng, nấu canh..., công việc được chia nhau thực hiện nhịp nhàng.

“Ban đầu tôi thấy các lực lượng trực ở các chốt cách ly rất cực, dù nắng, mưa, khuya tối thấy rất tội, từ đó xuất phát bằng tâm của mình và nấu cơm hỗ trợ họ. Chi hội phụ nữ phường ủng hộ, bên cạnh đó có các nhà hảo cũng ủng hộ là tôi nấu thôi. Nói chung được rất nhiều người ủng hộ động viên tinh thần. Như vậy, chúng tôi cảm thấy mình cũng góp được một phần nhỏ nhất để làm dù không được ở đầu tuyến thì cũng ở trong tiền tuyến để mà giúp đỡ”, chị Đào Thị Phương Thảo chia sẻ.

s

Mỗi ngày các chị nấu khoảng 130 suất cơm hỗ trợ tại các điểm chốt cách ly và bệnh viện ở Đà Nẵng

Mỗi ngày, các chị trong Hội Phụ nữ phường Thuận Phước nấu khoảng 130 suất cơm với các món ăn đầy đủ dinh dưỡng, sau đó mang đến tặng cho lực lượng làm nhiệm vụ ở 7 chốt cách ly tập trung và các cơ sở y tế ở thành phố Đà Nẵng. Nguồn tiền duy trì hoạt động nấu ăn được trích từ quỹ của Hội, đóng góp của các mạnh thường quân và của nhiều hội viên Phụ nữ phường.

Nhận suất cơm trưa được chị em mời tặng, ông Nguyễn Văn Thạch, Đội trưởng Đội dân phòng phường Thuận Phước, quận Hải Châu tham gia trực tại điểm chốt trên đường Đống Đa cho biết, anh em rất ấm lòng khi nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng.

“Chúng tôi cùng các anh bên Biên phòng trực khu cách ly có các đoàn thể như phụ nữ, thanh niên quan tâm đến phát thức ăn. Chúng tôi cảm thấy rất vui và ấm lòng. Thành thật cảm ơn!”, ông Thạch nói.

s

Phụ nữ Đà Nẵng nhiệt tình hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, các cấp Hội Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều hoạt động, chung tay với chính quyền và người dân thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Huyền, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng cho biết, các cấp hội đã sáng tạo, linh hoạt trong việc tổ chức, tuyên truyền chống dịch. Nhiều Chi hội Phụ nữ tham gia dọn vệ sinh các khu cách ly, nấu ăn hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch. Nhiều Hội viên Phụ nữ tham gia “Tổ Covid cộng đồng” không quản ngại khó khăn, vất vả, tham gia mọi hoạt động với tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Nhiều chị em còn hỗ trợ các hộ gia đình ở các khu cách ly mua sắm nhu yếu phẩm, giúp họ yên tâm cách ly, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

s

Hỗ trợ cơm tại điểm chốt cách ly đường Đống Đa, thành phố Đà Nẵng

Bà Nguyễn Thị Huyền mong muốn những việc làm của Hội Phụ nữ thành phố được lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng. Hiện nay các chị em tiếp tục phát huy, huy động tại chỗ, hỗ trợ tại chỗ bằng nhiều nguồn lực cho các điểm phòng chống dịch tại các khu cách ly. Nấu các suất ăn hỗ trợ cho các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch.

“Chúng tôi cũng rà soát những hộ nào thực sự khó khăn để vận động các nguồn lực hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình này yên tâm. Thông qua những việc làm của các hội phụ nữ thành phố, góp phần giúp các hộ dân yên tâm trong công tác phòng chống dịch và cùng với thành phố đảm bảo phòng chống dịch”, bà Huyền cho hay./.

Tác giả bài viết: https://vov.vn/xa-hoi/am-long-nhung-suat-com-phuc-vu-tuyen-dau-chong-dich-o-da-nang-857644.vov

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây