Bệnh viện dã chiến quy mô 200 giường ở Đà Nẵng đã sẵn sàng nhận bệnh nhân Covid-19 vào điều trị

Thứ sáu - 31/07/2020 08:43

Bệnh viện dã chiến đầu tiên của Đà Nẵng đặt tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, với 200 giường sẽ điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố này.

Chiều 31/7, Ban chỉ đạo phòng chống d.ịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, đã quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến trực thuộc Sở Y tế tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Hiện, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cũng đã huy động nhân lực hơn 200 cán bộ y bác sĩ để phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Đồng thời, cơ sở y tế này cũng đã ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh thông thường.

Bệnh viện dã chiến quy mô 200 giường ở Đà Nẵng đã sẵn sàng nhận bệnh nhân Covid-19 vào điều trị - Ảnh 1.
Chỉ có xe cấp cứu mới được ra vào khu vực cách ly.

Được biết, bệnh viện dã chiến này sẽ thực hiện việc thu dung điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng với quy mô 200 giường bệnh. Đây sẽ là nơi cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 theo quy định và thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang được Sở Y tế phê duyệt.

Ban chỉ đạo phòng, chống d.ịch Covid-19 TP Đà Nẵng cũng giao cho các sở ngành liên quan thực hiện việc phân công giám đốc, phó giám đốc Bệnh viện dã chiến; cắt cử, điều động nhân viên y tế đến công tác và trang thiết bị vật tư y tế phục vụ hoạt động của bệnh viện…

Theo Bác sĩ Nguyễn Út – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, hiện mọi công tác chuẩn bị về vật tư, trang thiết bị, nhân lực tại Bệnh viện dã chiến này đã cơ bản hoàn thành, dự kiến tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân trong ngày 31/7.

Trước đó, ngày 30/7, tại phiên họp thường kỳ, Thường trực Thành ủy cũng đã chỉ đạo cần đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương xây dựng Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Tác giả bài viết: https://kenh14.vn

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây