Cháy khách sạn trong đêm ở Đà Nẵng

Thứ năm - 16/07/2020 00:32

Vụ cháy xảy ra khuya ngày 15-7, tại khu vực để xe của nhân viên, khách sạn Á Đông (đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).
Cháy khách sạn trong đêm ở Đà Nẵng

Hiện trường vụ cháy đêm 15-7, tại khách sạn Á Đông, Đà Nẵng

Vào khoảng 23 giờ ngày 15-7, ngọn lửa bất ngờ bốc cháy từ khu vực để xe của nhân viên khách sạn Á Đông, rồi nhanh chóng lan mạnh, khói đen gần như bao trùm một khách sạn bảy tầng tại trung tâm TP Đà Nẵng. Ngay khi phát hiện ngọn lửa bốc lên, nhân viên đã tìm cách dập lửa bằng bình chữa cháy mini được trang bị tại khách sạn, nhưng không hiệu quả.

Nhận tin báo cháy, lực lượng PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (Công an TP Đà Nẵng) đã điều động ba xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Lực lượng chữa cháy đã dùng máy thổi khói chống ngạt, mang mặt nạ phòng độc, kiểm tra toàn bộ bảy tầng của khách sạn để đề phòng có người ngạt khói, ngất xỉu. Vụ cháy đã được khống chế sau hơn một giờ đồng hồ.

Tại hiện trường, hai chiếc xe máy cùng nhiều vật dụng khác bị thiêu trụi. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Đà Nẵng đang vào những ngày nắng nóng liên tục kéo dài. Nhằm bảo đảm an toàn PCCC tại các cơ sở, đặc biệt trong mùa nắng nóng, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Đà Nẵng đề nghị người đứng đầu cơ sở phải tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC. Thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ” trong công tác PCCC.

Khi xảy ra cháy, nổ phải gọi ngay cho lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp qua số điện thoại 114 để được hỗ trợ kịp thời, tránh xảy ra cháy lớn, cháy lan góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn thành phố.

Tác giả bài viết: https://nhandan.com.vn/

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây