"Cho tôi số Đoàn Ngọc Hải, tôi xin làm phụ lái miễn phí cho ông"

Thứ năm - 10/09/2020 03:00

Rất nhiều bạn đọc đã bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Đoàn Ngọc Hải và tình nguyện góp sức giúp ông Hải lan toả những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
"Cho tôi số Đoàn Ngọc Hải, tôi xin làm phụ lái miễn phí cho ông"
"Cho tôi số Đoàn Ngọc Hải, tôi xin làm phụ lái miễn phí cho ông"

Bài bình luận “Ông Đoàn Ngọc Hải hãy nghe những góp ý của GS-TS Tạ Thành Văn” của tác giả Lê Thanh Phong đăng tải, nói về việc giáo sư Tạ Thành Văn khuyên ông Đoàn Ngọc Hải “Nên vận động nhiều người để thành lập một tổ chức gồm nhiều xe cứu thương và nhiều người lái xe tình nguyện như ông, ký hợp đồng với các bệnh nhân để đảm bảo tính pháp lý, không mang tính cá nhân như hiện nay”. Sau khi bài báo xuất bản, nhiều ý kiến đóng góp rất đáng chú ý.

Bạn đọc ở email mothoquang208@gmail.com viết: “Tôi thấy đúng vì ông Hải không thể mạnh khoẻ mãi. Khi có nhiều người có tâm như ông sẽ thành một tập thể lớn,địa bàn hoạt động rộng khắp đến nhiều bv trong cả nước. Có nhiều người,chia ra khu vực phù hợp từng địa phương. Vì người nghèo già bệnh tật liên miên. Cho nên ông không thể "bao" hết được. Hơn nữa nhiều nhà hảo tâm tập hợp lại có khí thế hơn. Có khi cùng một ngày có nhiều yêu cầu, cách địa điểm khác nhau, mình ông không thể "bao" 1 lúc được”.

Bạn đọc Nguyễn Công Tuấn bày tỏ sự lo lắng đối với ông Đoàn Ngọc Hải: “Làm việc tốt nhưng xét thấy một mình như anh Hải lái xe đường dài như vậy thì quả thật rất nguy hiểm đến bản thân và người bệnh với các lý do sau: 1. Kinh nghiệm lái xe đường dài không chuyên 2. Sức khỏe đi dài ngày không tốt dẫn đến mất ngủ lái xe nguy hiểm...”.

Tương tự, bạn đọc Ngô Đức Phúc chia sẻ: “Ông Hải nên suy nghĩ kỹ để lòng tốt và việc làm từ thiện được lâu bền và tránh những trường hợp bất trắc vướng vào pháp luật. Ví dụ xảy ra tai nạn giao thông, hay bệnh nhân tử vong trên đường vận chuyển…”

Bạn đọc Minh Minh đặt ra tình huống pháp lý: “Tôi thừa nhận là rất tốt đẹp và hiếm có. Tuy nhiên, chúng ta đang hướng tới một xã hội pháp quyền, thượng tôn pháp luật cho nên ông Hải nên nghe ý kiến góp ý của những người khác nhằm đảm bảo bền vững và lâu dài. Nhất là không bị hàm oan, tai bay vạ gió bởi chính lòng tốt của mình. Các bạn đã biết rất nhiều người bị tai bay vạ gió khi giúp đỡ người khác”.

Nhìn chung đa phần các ý kiến cho rằng nghĩa cử của ông Đoàn Ngọc Hải là tốt đẹp là nguồn cảm hứng để mọi người cùng tham gia làm việc thiện.

Nhiều ý kiến còn khẳng định muốn giúp, san sẻ gánh nặng với ông Đoàn Ngọc Hải. Bạn đọc Nguyễn Tiến Hùng đưa ra yêu cầu: “Cho em số điện thoại anh Hải. Em muốn lái xe phụ giúp bác một tay”.

Đặc biệt, có một bạn đọc tên Nguyễn Văn Doanh để lại số điện thoại và mong muốn: “Hải cũng nên phát triển ý tưởng tốt của mình một cách bền vững. Tôi sẵn sàng tham gia đội xe miễn phí của anh nếu anh gọi cho số điện thoại 09135584**”.

Phóng viên đã trực tiếp gọi cho số điện thoại này và biết được, bạn đọc này là Nguyễn Văn Doanh một cán bộ ngành giao thông vận tải đã nghỉ hưu hiện đang sống ở Văn Cao, Hà Nội.

“Tôi về hưu rồi nhưng đọc thông tin về ông Đoàn Ngọc Hải tôi rất khâm phục. Việc ông Hải lọ mọ làm một mình là không ổn và không thể bao quát hết được. Cần có thêm nhiều người như ông Đoàn Ngọc Hải, cần nhiều người góp sức cùng công Đoàn Ngọc Hải và tôi sẵn sàng là một người trong số đó mà không đòi hỏi cho mình điều gì - ông Doanh nói.

Mỗi người góp một tay như bạn Hùng, ông Doanh, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ không còn đơn độc trên con đường của mình.

Tác giả bài viết: https://laodong.vn/ban-doc/cho-toi-so-doan-ngoc-hai-toi-xin-lam-phu-lai-mien-phi-cho-ong-834572.ldo

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây