Đà Nẵng cách ly tập trung với người về từ địa phương áp dụng Chỉ thị 15

Thứ năm - 03/06/2021 00:13

(Chinhphu.vn) - Bắt đầu từ 12h hôm nay (3/6), Đà Nẵng thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Đà Nẵng cách ly tập trung với người về từ địa phương áp dụng Chỉ thị 15

Đà Nẵng lập 12 chốt kiểm soát phòng soát dịch tại cửa ngõ ra vào Thành phố. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại nhiều địa phương, để tiếp tục thực hiện quyết liệt, đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan và bùng phát, Đà Nẵng vừa bổ sung thêm biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, bắt đầu từ 12h ngày 3/6, Thành phố thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15.

Những người này thực hiện cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày rời khỏi địa phương, hoặc kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đủ 4 lần (lần 1 ngay khi bắt đầu cách ly, lần 2 vào ngày thứ 7, lần thứ 3 vào ngày thứ 14, lần 4 vào ngày thứ 20 kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân, hoặc ngày rời khỏi).

Các trường hợp về từ vùng dịch khác tiếp tục thực hiện theo Công văn số 3244/UBND-SYT ngày 27/5 của UBND Thành phố; các trường hợp đặc biệt khác phải có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND Thành phố.

Các trường hợp về từ vùng dịch thuộc diện cách ly tập trung tự chi trả các chi phí liên quan đến cách ly tập trung, kể cả chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2.

Các trường hợp về từ các địa phương có dịch thuộc diện cách ly tại nhà, khi đến Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tính từ lúc lấy mẫu xét nghiệm.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giao các quận, huyện chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức quản lý chặt chẽ danh sách, yêu cầu các trường hợp cách ly tại nhà ký cam kết không ra khỏi nhà trong thời gian cách ly và thực hiện nghiêm các quy định cách ly tại nhà theo quyết định của Bộ Y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện cách ly tại nhà; kịp thời xử lý các trường hợp không tuân thủ chấp hành theo quy định. 

Tính đến nay Đà Nẵng đã qua 15 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Đà Nẵng vẫn chưa nới lỏng thêm các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời lập 12 chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ ra vào Thành phố.

Tính từ ngày 5/5 đến nay, các quận huyện ở Đà Nẵng đã xử phạt 542 trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch, với số tiền là hơn 1,3 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/da-nang-cach-ly-tap-trung-voi-nguoi-ve-tu-dia-phuong-ap-dung-chi-thi-15/433471.vgp

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây