Đà Nẵng chính thức nới lỏng một số hoạt động kể từ 0h ngày 9/6

Thứ ba - 08/06/2021 23:26

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản số 3522/UBND-KGVX về việc nới lỏng một số hoạt động sau khi TP 21 ngày không ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.
Đà Nẵng chính thức nới lỏng một số hoạt động kể từ 0h ngày 9/6

Kể từ 0h ngày 09/6/2021, một số hoạt động, dịch vụ đã tạm dừng trước đây được phép hoạt động trở lại cụ thể như sau:

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán, phục vụ khách tại chỗ. Để bán, phục vụ khách tại chỗ, phải đảm bảo các điều kiện và biện pháp sau:

Phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn và phục vụ tại chỗ không quá 21h00 phút hàng ngày. Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống dịch được ban hành. Trong đó lưu ý các biện pháp: Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho chủ nhà hàng, quán ăn và người làm việc tại nhà hàng, quán ăn theo kế hoạch của UBND thành phố.

Phải ký Bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan có thẩm quyền. Khuyến khích các nhà hàng, quán ăn ứng dụng khai báo y tế điện tử, sử dụng thiết bị để quét QR Code khai báo y tế.

Các nhà hàng, quán ăn có quyền và trách nhiệm từ chối cung cấp dịch vụ đối với khách hàng chưa thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Hoạt động tắm biển được hoạt động trở lại, với các điều kiện và biện pháp sau: Thời gian tắm biển hàng ngày: Buổi sáng từ 4h30 đến không quá 7h30; Buổi chiều từ 16h30 đến không quá 18h30.

Chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1m với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định).

Hoạt động cắt tóc nam, nữ được hoạt động trở lại với các điều kiện và biện pháp sau:

Phải ký Bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan có thẩm quyến.

Chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc phải khai báo y tế bắt buộc hàng ngày; thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, Bluetooth trên smartphone (nếu có) khi hoạt động dịch vụ. Bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tiếp xúc với khách.

Yêu cầu khách hàng phải khai báo y tế trước khi thực hiện dịch vụ.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc theo kế hoạch của UBND thành phố.

Hoạt động thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp như đi bộ, quần vợt,.. .được hoạt động với các điều kiện và biện pháp sau:

Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi đi bộ hoặc giải lao. Kết thúc hoạt động thể thao, rời sân chơi, sân tập ngay; không được tập trung đông người theo quy định; không tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao.

Khai báo y tế bắt buộc hàng ngày; thường xuyên mở ứng dụng Bluezone Bluetooth trên smartphone (nếu có).

Các hoạt động đang tạm dừng khác vẫn tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Tác giả bài viết: https://www.phapluatplus.vn/doi-song/da-nang-chinh-thuc-noi-long-mot-so-hoat-dong-ke-tu-0h-ngay-9-6-d157737.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây