Đà Nẵng chọn 7 mô hình làm du lịch trên đất nông nghiệp

Thứ năm - 30/03/2023 03:22

Bảy mô hình thí điểm làm du lịch trên đất nông nghiệp, trong đó có bốn mô hình đang triển khai hoàn thiện.
Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết (giữa) kiểm tra việc đầu tư dự án Bana Rita Camping Farm.    Ảnh: TẤN VIỆT
Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết (giữa) kiểm tra việc đầu tư dự án Bana Rita Camping Farm. Ảnh: TẤN VIỆT

Sáng 30-3, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đã đi kiểm tra việc đầu tư dự án Bana Rita Camping Farm (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang) đang trong quá trình hoàn thiện.

Chỉ lắp ráp cấm xây dựng

Bana Rita Camping Farm là một trong những mô hình thí điểm kinh doanh dịch vụ du lịch trên đất nông nghiệp ở huyện Hòa Vang, thực hiện theo Nghị quyết 82/2021 của HĐND TP Đà Nẵng.

Ông Lê Thanh Tuấn, đại diện chủ đầu tư cho hay, quy mô đầu tư dự án chủ yếu lắp dựng với kinh phí 2 tỉ đồng theo phê duyệt của huyện Hòa Vang.

Dự án có bốn hoạt động chính là trồng sản phẩm nông nghiệp hữu cơ (bưởi da xanh), trải nghiệm nông nghiệp cho học sinh, cắm trại dành cho giới trẻ và gia đình, hỗ trợ giúp quảng bá và tiêu thụ sản vật, nông sản của người dân huyện Hoà Vang.

“Toàn bộ khu đất trước đây trồng keo lá tràm, không hiệu quả nên việc tham gia vào mô hình của huyện Hòa Vang phê duyệt là hướng đi đúng nhằm tối ưu nguồn lực đất đai theo tinh thần Nghị quyết 18/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Dự án dự kiến khánh thành cuối tháng 4 này”, ông Tuấn cho hay.

Dự án được lắp dựng bằng các vật liệu thô sơ, không kiên cố hóa. Ảnh: TẤN VIỆT
Dự án được lắp dựng bằng các vật liệu thô sơ, không kiên cố hóa. Ảnh: TẤN VIỆT

Chỉ chọn bảy mô hình thí điểm

Theo ông Phan Văn Tôn, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, trên địa bàn huyện đã có bảy mô hình thí điểm tương tự được phê duyệt. Trong đó có bốn mô hình đang được triển khai đầu tư.

Sau Nghị quyết 82/2021 của HĐND TP Đà Nẵng, UBND huyện Hòa Vang đã ra hướng dẫn chi tiết. Có khoảng 70 hồ sơ xin thí điểm được nộp về huyện nhưng hầu hết không đủ điều kiện nên không được phê duyệt.

“Huyện rất mong các mô hình này kinh doanh thành công để nhân rộng hơn nữa”, ông Tôn nói.

Qua kiểm tra, ông Lương Nguyễn Minh Triết nhận định mô hình này cơ bản tuân thủ đề án và huyện Hòa Vang đã có đánh giá, xem xét phê duyệt cụ thể.

Ông Triết yêu cầu huyện Hòa Vang chỉ đạo nhà đầu tư thực hiện nghiêm quy hoạch thí điểm thương mại dịch vụ trên đất nông nghiệp. Các mô hình thí điểm phải thiên về những hoạt động mang tính cộng đồng, được tổ chức an toàn, tuyệt đối không kiên cố hóa công trình.

“Huyện phải giám sát chặt chẽ, nếu nhà đầu tư vi phạm phải xử lý ngay. TP rất mong mô hình này thành công và được nhân rộng, làm mới cho địa phương”, ông Triết cho hay.

Tác giả bài viết: Người Đà Nẵng online

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây