Đà Nẵng không tiếp nhận phương tiện vận tải từ các địa phương có ca mắc COVID-19

Thứ ba - 22/06/2021 21:59

(VTC News) - Đà Nẵng không tiếp nhận phương tiện vận tải từ các địa phương có ca mắc COVID-19 vào thành phố, đặc biệt giám sát chặt xe khách vào trung tâm trong thời gian 1-6h.
Đà Nẵng không tiếp nhận phương tiện vận tải từ các địa phương có ca mắc COVID-19

Đà Nẵng không tiếp nhận phương tiện từ các địa phương có ca mắc COVID-19 vào thành phố.

Ngày 23/6, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo về việc không tiếp nhận phương tiện vận tải từ các địa phương có ca mắc COVID-19 vào thành phố.

Theo đó, Sở GT-VT yêu cầu các bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô-tô trên địa bàn thành phố tuyệt đối không thực hiện hoạt động vận chuyển khách (xe tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch) đi và đến Đà Nẵng từ các địa phương có ca lây nhiễm COVID-19.

Không tiếp nhận các phương tiện từ các địa phương có ca lây nhiễm COVID-19 đến các bến xe trên địa bàn Đà Nẵng. Không làm thủ tục cho xe xuất bến đối với các phương tiện đăng ký tuyến đến các địa phương có ca mắc COVID-19 theo công bố của Bộ Y tế.

Sở cũng yêu cầu tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin cho lái xe, hành khách được biết về các địa phương có ca mắc COVID-19 để hạn chế tối đa việc di chuyển đến các địa phương này.

Thanh tra Sở GT-VT tiếp tục tham gia các chốt kiểm soát dịch của thành phố, phối hợp các lực lượng liên quan để kiểm soát các phương tiện ra vào thành phố nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các phương tiện vận tải vi phạm các quy định về phòng, chống dịch của Trung ương và Đà Nẵng.

Tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát 24/24h đối với hoạt động vận tải khách bằng ô-tô trên địa bàn, đặc biệt lưu ý kiểm tra các xe khách liên tỉnh vào trung tâm Đà Nẵng trong khung giờ từ 1 đến 6h hàng ngày.

Theo số liệu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, từ ngày 18/6 đến hết ngày 22/6, trên đia bàn thành phố ghi nhận 42 ca mắc COVID-19 đều liên quan đến bệnh nhân 12437, nhân viên bảo vệ Công ty nhựa Duy Tân.

Bệnh nhân 12437 từng tiếp xúc với tài xế mắc COVID-19 từ TP.HCM chở hàng ra Công ty nhựa Duy Tân, Đà Nẵng.

Liên quan tình hình dịch, chiều 22/6, phát biểu tại cuộc họp phòng, chống COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch đã và đang triển khai.

Theo chủ tịch Đà Nẵng, hiện nay lượng người từ các địa phương trở về Đà Nẵng tăng lên, lãnh đạo thành phố yêu cầu các chốt kiểm soát tiếp tục phát huy vai trò kiểm tra, rà soát người ra, vào thành phố.

UBND các quận, huyện tiếp tục kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những trường hợp trở về từ vùng dịch nhưng khai báo y tế không trung thực và không kịp thời.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh, hiện COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đặc biệt xuất hiện một số ca nhiễm trong cộng đồng nhưng chưa truy vết được nguồn gốc. Thực tế này là lời cảnh báo về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, các địa phương trên địa bàn thành phố tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Tác giả bài viết: https://vtc.vn/da-nang-khong-tiep-nhan-phuong-tien-van-tai-tu-cac-dia-phuong-co-ca-mac-covid-19-ar619955.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây