Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi tiếp nhận ủng hộ người dân vùng lũ gần 35 tỷ

Thứ bảy - 24/10/2020 01:17

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng đã tiếp nhận và ủng hộ gần 35 tỷ đồng tiền ủng hộ người dân ảnh hưởng bão lũ.
Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi tiếp nhận ủng hộ người dân vùng lũ gần 35 tỷ

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng đã tiếp nhận và ủng hộ gần 35 tỷ đồng tiền ủng hộ người dân ảnh hưởng bão lũ.

Do ảnh hưởng liên tiếp của bão số 5, số 6 và số 7, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đã xảy ra mưa lớn, gây sạt lở đất, lũ quét và ngập lụt trên diện rộng, làm thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân.

Từ ngày 5-22/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã nhận hơn 12 tỷ đồng tiền ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm nhằm giúp nhân dân khắc phục hậu thiệt hại.

Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Nam đã phân bổ hơn 6,5 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương trong tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề do mưa bão gây ra như: huyện Đại Lộc hơn 1,1 tỷ đồng; huyện Núi Thành 680 triệu đồng, huyện Thăng Bình gần 1,3 tỷ đồng; huyện Tây Giang 1,2 tỷ đồng…

Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi tiếp nhận ủng hộ người dân vùng lũ gần 35 tỷ

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cũng tiếp nhận 2.000 suất quà; 1.700 thùng mỳ tôm; 1.000kg xúc xích; 54 tấn gạo... Số hàng hóa này đã được Ủy ban phân bổ đến các địa phương, đơn vị trong tỉnh.

Trong khi đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận và đăng ký ủng hộ hơn 3,78 tỷ đồng tiền của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… hỗ trợ giúp nhân dân khắc phục hậu thiệt hại do lũ lụt.

Ngoài ra, các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đi trao trực tiếp tiền, hàng cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Đà Nẵng ủng hộ gần 20 tỷ

Bà Đặng Thị Kim Liên- Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, cùng chung tay hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của lụt bão, TP. Đà Nẵng cũng đã trính Quỹ nguồn phòng chống thiên tai hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 12 tỷ đồng, tỉnh Thừa Thiên - Huế 2,5 tỷ đồng; các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị mỗi tỉnh 2 tỷ đồng.

Tại phiên trù bị Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 -2025 , các đại biểu dự Đại hội đã đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt, với số tiền hơn 143 triệu đồng.

Hiện tại, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP đã tiếp nhận được 400 triệu tiền mặt và các vật phẩm trị giá 150 triệu đồng từ các cá nhân, đơn vị để khắc phục hậu quả của bão lụt của các đơn vị trên địa bàn TP.  

Tác giả bài viết: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/da-nang-quang-nam-quang-ngai-tiep-nhan-ung-ho-nguoi-dan-vung-lu-gan-35-ty-683396.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây