Đà Nẵng: Tạm dừng các hoạt động taxi, Grab, shipper

Chủ nhật - 16/05/2021 22:26

(Chinhphu.vn) - Từ 6h ngày 17/5, TP. Đà Nẵng sẽ tạm dừng các hoạt động taxi, Grab, shipper trên toàn địa bàn.
Đà Nẵng: Tạm dừng các hoạt động taxi, Grab, shipper

Đà Nẵng xét nghiệm xuyên đêm để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh - Ảnh: VGP.Lưu Hương

Tối ngày 16/5, UBND TP. Đà Nẵng đã có công văn tạm dừng một số hoạt động vận chuyển trên địa bàn Thành phố. 

Ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, trrên cơ sở xem xét diễn biến dịch COVID-19 và nhằm hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh trong giai đoạn cao điểm hiện nay, UBND Thành phố đã yêu cầu từ 6h ngày 17/5, tạm dừng hoạt động bao gồm: Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi trên địa bàn Thành phố (bao gồm các loại hình ứng dụng công nghệ như GrabCar...); hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh trên địa bàn Thành phố (bao gồm loại hình ứng dụng công nghệ, như GrabBike…); hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh trên địa bàn Thành phố của người giao hàng công nghệ (shipper). 

TP. Đà Nẵng yêu cầu tất cả lái xe của các phương tiện nêu trên đến cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Khi hết thời hạn tạm dừng, các lái xe có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động trở lại. 

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng, trong ngày 16/5, trên địa bàn ghi nhận thêm 12 ca mắc mới, cộng dồn từ ngày 3/5 đến nay đã có 135 ca mắc COVID-19. 

Trong số 12 BN mắc mới có 7 BN là F1 của các BN liên quan đến Công ty Trường Minh đã được cách ly trước đó (bao gồm chị dâu của bệnh nhân Grab); 2 BN là nhân viên công ty Amida đã được cách ly; 1 BN là F1 của BN N.V.T, V.T.N.H, D.T.C (24 Đống Đa) đã được cách ly trước đó; 1 BN là trường hợp quân nhân được chuyển đến BV17 từ Trung đoàn 143 Quảng Nam ngày 14/5, ngày 15/5 lấy mẫu xét nghiệm vì có triệu chứng nghi ngờ, kết quả xét nghiệm dương tính chiều 16/5; 1 BN là trường hợp lấy mẫu diện rộng cho những người buôn bán nhỏ trên địa bàn quận Cẩm Lệ (bán cơm gà tại quán cơm gà Lộc Ký 272 Cách Mạng Tháng Tám). 

Về tình hình tại Khu CNC và các khu CN gồm: KCN Hòa Cầm; KCN Hòa Khánh; Khu CN Liên Chiểu, KCNC Đà Nẵng; KCN Hòa Khánh mở rộng; KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng đều hoạt động bình thường. 

Lũy kế đến nay, trong KCNC và các KCN đã lấy mẫu xét nghiệm cho 65 doanh nghiệp với số lượng 10.160 trường hợp; từ ngày 3/5-16/5, Thành phố xét nghiệm 134.422 trường hợp. 

Trong ngày (16/5), các quận huyện đã xử phạt 35 trường hợp các hành vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch với số tiền là 127,5 triệu đồng. Lũy kế từ ngày 5/5 đến nay đã xử phạt 272 trường hợp với số tiền là 554 triệu đồng.

Tác giả bài viết: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/da-nang-tam-dung-cac-hoat-dong-taxi-grab-shipper/431444.vgp

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây