Đà Nẵng tháo hàng rào sắt “quây” nhà đang cách ly

Thứ ba - 11/01/2022 22:08

Sau chỉ đạo của lãnh đạo TP Đà Nẵng, phường Nại Hiên Đông đã tháo hàng rào sắt "quây" gia đình đang cách ly.
rào
rào

Trao đổi với VietNamNet sáng 12/1, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Hà Nam cho biết, lãnh đạo TP đã có ý kiến chỉ đạo quận Sơn Trà dỡ rào sắt “quây” gia đình ở đường Bùi Dương Lịch, phường Nại Hiên Đông.

Cùng ngày, ông Cao Đình Hải - Chủ tịch phường Nại Hiên Đông cho biết, trong sáng nay phường đã đến nhắc nhở gia đình trên thực hiện nghiêm túc việc cách ly, đồng thời tháo hàng rào sắt.

Đà Nẵng tháo hàng rào sắt “quây” nhà đang cách ly

Như VietNamNet đưa tin, ngày 10/1, mạng xã hội có bài viết kèm hình ảnh của một nhà dân ở số 153 đường Bùi Dương Lịch (tổ 37, phường Nại Hiên Đông) có người mắc Covid-19 bị rào kín xung quanh bằng sắt.

Từ hình ảnh này, nhiều ý kiến cho rằng cách làm của phường phản cảm, gây tâm lý nặng nề cho những gia đình đang bị cách ly.

Liên quan đến trường hợp gia đình bị “rào cứng bằng sắt”, ông Huỳnh Thanh Dũng (tổ trưởng tổ dân phố 37, phường Nại Hiên Đông) xác nhận, trường hợp này xảy ra trên địa bàn. Đây là gia đình ông N.T. có vợ bán tại chợ Nại Hiên Đông mắc Covid-19 (đã đi cách ly), hiện trong nhà có 4 F1.

“Sau khi vợ ông T. mắc Covid-19 được đưa đi điều trị, địa phương đã tổ chức các ly các F1 của gia đình tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cách ly có người không tuân thủ cách ly theo quy định.

Địa phương buộc phải sử dụng biện pháp mạnh là rào sắt để chắn trước cửa nhà này. Đây là trường hợp duy nhất phải thực hiện như thế”, ông Dũng nói.

Trong khi đó, bà M. (sống cạnh nhà ông N.T) chia sẻ: “Lúc trước phường căng dây mềm với nhà ông T. nhưng ông này không tuân thủ quy định mà tự ý đi ra ngoài. Thấy thế, người dân sống xung quanh ai cũng lo lắng. Tôi hoàn toàn đồng ý với việc làm của lực lượng chức năng. Việc làm này nhằm mục đích bảo vệ sức khoẻ, an toàn cho các hộ dân xung quanh khu vực”.

Tác giả bài viết: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/da-nang-thao-hang-rao-sat-quay-nha-dang-cach-ly-808255.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây