Đà Nẵng yêu cầu người dân nghỉ làm, không ra khỏi nhà từ 12h ngày mai

Thứ sáu - 13/11/2020 02:23

Để phòng chống bão số 13, Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 12h ngày 14/11 và nghỉ làm một ngày.
Đà Nẵng yêu cầu người dân nghỉ làm, không ra khỏi nhà từ 12h ngày mai

Cơn bão số 9 vừa qua khiến nhiều công trình ở Đà Nẵng bị hư hỏng

Trưa nay, UBND TP Đà Nẵng có công điện về ứng phó với bão Vamco, mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Theo đó, để đảm bảo an toàn, TP này yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12h trưa ngày 14/11 cho đến khi có thông báo mới.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 14/11 (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

Công an TP chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chốt chặn không cho người và phương tiện qua lại tới những vị trí nguy hiểm, ngập sâu trên các tuyến giao thông, cầu, đường… bắt đầu từ 12h ngày 14/11.

Sở GD-ĐT cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học ngày 14/11. Tiếp tục theo dõi diễn biến bão, lũ trong những ngày đến để quyết định việc cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học và chịu trách nhiệm trước UBND TP.

Về việc sơ tán người dân ở những khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện đơn vị liên quan bắt đầu từ chiều nay, chậm nhất đến 11h ngày 14/11 phải hoàn thành.

Đối với các công tác phòng chống bão như neo đậu tàu thuyền, chằng chống cho các công trình xây dựng, yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu thi công ngừng thi công, hạ tất cả các cần trục, tháp cẩu…UBND TP yêu cầu các đơn vị hoàn thành trước 17h chiều nay.

 

Tác giả bài viết: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/da-nang-yeu-cau-nguoi-dan-nghi-lam-1-ngay-khong-ra-khoi-nha-tu-12h-ngay-mai-688291.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây