“Khẩu trang điện tử” cảnh báo tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19

Thứ ba - 02/02/2021 01:48

Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương đang là 5 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ người dùng “khẩu trang điện tử” - ứng dụng Bluezone trên dân số.
“Khẩu trang điện tử” cảnh báo tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19

Dịch Covid -19 có nhiều chuyển biến phức tạp, với số ca lây nhiễm tăng nhanh chóng. Tiếp tục đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh an toàn là điều cần quan tâm hơn bao giờ hết. Khai báo y tế, sử dụng các ứng dụng để cảnh báo tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 sẽ giúp bảo vệ mình và những người xung quanh. Chị Trịnh Thị Hồng (tỉnh Quảng Ninh) chia sẻ.

Trong những ngày vừa qua, các ứng dụng khai báo y tế, ứng dụng cảnh báo Covid-19 cũng ghi nhận số người sử dụng tăng mạnh. 

Tính đến hết ngày 30/1, số lượt cài ứng dụng khai báo y tế NCOVI là 7,65 triệu lượt, số bản ghi khai báo y tế toàn dân là 17,97 triệu, số bản ghi cập nhật theo dõi sức khỏe là 52,56 triệu, số bản ghi quét mã QR là 7,22 triệu .

Với ứng dụng dành cho người nhập cảnh Vietnam Health Declaration và tokhaiyte.vn có tổng số lượt tờ khai xuất nhập cảnh tại cửa khẩu là 916.079, số lượt tờ khai di chuyển nội địa là 4.863.412.

Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, ứng dụng Bluezone đã cán mốc 26 triệu lượt tải. Hiện Bluezone đang là ứng dụng dẫn đầu danh sách tải về trên cả 2 kho ứng dụng App Store (iOS) và CH Play (Android) tại Việt Nam..

“Khẩu trang điện tử” cảnh báo tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Bluezone được ví như một chiếc khẩu trang điện tử, cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19

Bluezone được ví như một chiếc khẩu trang điện tử, cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19. Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương đang là 5 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ người dùng ứng dụng Bluezone trên dân số. 

Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.

Ứng dụng này cũng được các cơ quan nhà nước, chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể… phát động cài đặt. Tại các cấp hội phụ nữ trên toàn quốc, các cán bộ hội cũng đã và đang thực hiện chiến dịch tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ chị em hội viên, người dân cài để phục vụ hỗ trợ công tác truy vết, khoanh vùng dịch.

“Khẩu trang điện tử” cảnh báo tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Hội LHPN các cấp phát động, hướng dẫn hội viên, chị em phụ nữ cài đặt và sử dụng khẩu trang điện tử Bluezone ngay từ đầu mùa dịch

Nếu ai cũng tuân thủ đúng Thông điệp 5K "Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế" đồng thời sử dụng thêm khẩu trang điện tử Bluezone, giúp cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, tôi tin rằng có thể giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Chị Trần Thu Trang (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết.

Cách cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người

Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Tác giả bài viết: https://phunuvietnam.vn/khau-trang-dien-tu-canh-bao-tiep-xuc-gan-voi-nguoi-nhiem-covid-19-20210201090232533.htm

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây