Kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch Covid-19

Thứ ba - 29/12/2020 22:56

VOV.VN - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương của tỉnh tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh trái phép.
Kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch Covid-19

Bộ đội biên phòng Quảng Nam vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa bảo vệ cột mốc biên giới

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Lực lượng công an quản lý chặt chẽ địa bàn, kịp thời phát hiện những trường hợp nhập cảnh cư trú trái phép và các trường hợp vận chuyển người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tăng cường liên hệ kết nối với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố có ca dương tính Covid-19 là người nhập cảnh trái phép để nắm thông tin về các trường hợp F1, F2 cư trú trên địa bàn tỉnh; tổ chức cách ly kịp thời. Thường xuyên kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch tại các địa phương, cơ sở y tế để chủ động phòng chống dịch.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố vận động quần chúng nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết: “Chúng tôi đề nghị các đơn vị chủ động nắm tình hình, sẵn sàng cơ sở, vật chất, trang thiết bị con người, máy móc. Thực hiện Thông tư 24 của Bộ Y tế, phân luồng cách ly. Duy trì tốt công tác phòng chống dịch, đặc biệt là trong các bệnh viện, thực hiện 5K tại các điểm đông người, nhất là trong bệnh viện"./.

Tác giả bài viết: https://vov.vn/xa-hoi/kiem-soat-chat-che-nguoi-nhap-canh-trai-phep-de-phong-chong-dich-covid-19-827435.vov

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây