Lái xe dương tính, xét nghiệm toàn bộ công nhân một công ty ở Đà NẵngBệnh nhân là lái xe chở hàng đến một công ty trong khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Thứ năm - 13/05/2021 23:03

Bệnh nhân là lái xe chở hàng đến một công ty trong khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).
ttxvn da nang 13
ttxvn da nang 13

Phun khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà), nơi phát hiện hàng chục ca nhiễm COVID-19.

Ngày 14/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho hay đã tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tất cả công nhân Công ty TNHH Vina Foods Kyoei do liên quan đến một ca dương tính.

Bệnh nhân là Đ.C.D. (66 tuổi, trú K62/29 Nguyễn Phan Vinh, quận Sơn Trà), làm nghề lái xe.

Ngày 12/5, bệnh nhân được Trung tâm y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARV-CoV-2. Theo lịch trình khai thác, khoảng 12h30 ngày 8/5 và 10/5 bệnh nhân đến công ty để bỏ hàng và có tiếp xúc với nhân viên đo thân nhiệt. 22h00 ngày 11/5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại khu cách ly Trường Cao đẳng Lương thực thực phẩm, do là đối tượng F1.

Hiện công ty Vina Foods Kyoei đã tạm ngừng hoạt động, lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn, xét nghiệm toàn bộ 85 công nhân trong công ty. Đồng thời tiếp tục điều tra dịch tễ, các đối tượng F1, F2.

Vĩnh Phúc: 100% công nhân khu công nghiệp phải xét nghiệm COVID-19

Từ ngày 18/5, nếu doanh nghiệp nào chưa hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc sẽ xem xét đến phương án yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Văn bản số 3495 về việc triển khai xét nghiệm COVID-19 cho 100% công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, khu công nghiệp là nơi tập trung rất nhiều công nhân, hằng ngày, các công nhân có lịch trình đi lại khó kiểm soát, trong khi đó các doanh nghiệp vẫn duy trì các hoạt động sản xuất bình thường.

Nếu không được kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thì hậu quả xảy ra là rất lớn, chỉ cần 1 công nhân nhiễm COVID-19 thì có thể dẫn đến phải phong tỏa nhà máy, thậm chí phong tỏa các nhà máy lân cận, nếu ca F0 có nguy cơ lây nhiễm cao có thể dẫn đến phong tỏa toàn bộ cả khu công nghiệp.

Việc đó xảy ra sẽ dẫn đến hậu quả khó lường về kinh tế, gây thiệt hại nghiêm trọng cho các doanh nghiệp, đồng thời có nguy cơ lây lan dịch bệnh ra bên ngoài, làm ảnh hưởng rất lớn đến công sức, thành quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh trong thời gian vừa qua.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh yêu cầu tất cả các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp phải liên hệ ngay với các đơn vị có chức năng tổ chức tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 100% công nhân của mình. Thời gian lấy mẫu hoàn thành trước 24h00 ngày 17/5/2021.

Yêu cầu các doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch, lên phương án để tổ chức lấy mẫu xét nghiệp cho công nhân mà không làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình sản xuất tại doanh nghiệp.

Kinh phí làm xét nghiệm do các doanh nghiệp tự chi trả cho đơn vị làm xét nghiệm (kinh phí xét nghiệm cho các đối tượng F0, F1 do nhà nước đã thực hiện và chi trả).

Sau 24h00 ngày 17/5/2021, UBND tỉnh sẽ tổ chức thành lập các đoàn kiểm tra, nếu doanh nghiệp nào chưa hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm, UBND tỉnh Vĩnh Phúc sẽ xem xét đến phương án yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Trường hợp có dấu hiệu cố ý để lây lan dịch dịch bệnh sẽ chuyển cơ quan công an xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tác giả bài viết: https://baomoi.com/lai-xe-duong-tinh-xet-nghiem-toan-bo-cong-nhan-mot-cong-ty-o-da-nang/c/38836450.epi?fbclid=IwAR3RMXht_feGLyTE4NN0vqLXk-iRM15QYfLaRIWyvnYcv8zc7NRA_VmnuKU

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây