Làm rõ trách nhiệm, xử lý Công ty nhựa Duy Tân vì để lây lan dịch tại Đà Nẵng

Thứ ba - 22/06/2021 00:47

VOV.VN - Liên quan đến việc xe tải của Công ty Nhựa Duy Tân vào trung tâm thành phố mà không được kiểm soát, các đơn vị liên quan ở thành phố Đà Nẵng đã rà soát, kiểm điểm trách nhiệm.
Làm rõ trách nhiệm, xử lý Công ty nhựa Duy Tân vì để lây lan dịch tại Đà Nẵng

Một chốt kiểm soát tại cửa ngõ phía Nam thành phố Đà Nẵng.

Như tin đã đưa, ngày 11/6, xe tải của Công ty CP Nhựa Duy Tân từ TP Hồ Chí Minh chở hàng ra tổng kho tại địa chỉ 145, Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đi qua chốt kiểm soát dịch, không được ai kiểm tra. Sau đó, tài xế xe tải này đã lây nhiễm Covid-19 cho bảo vệ của Công ty Cổ phần Nhựa Duy Tân và gây ra chùm lây nhiễm tại quận Thanh Khê.

Ông Lê Thành Hưng, Phó Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải TP Đà Nẵng cho biết, phương tiện của Công ty Duy Tân là xe nội bộ của Công ty Cổ phần Sản xuất nhựa Duy Tân không đăng ký dinh doanh vận tải. Ngành Giao thông- Vận tải chỉ quản lý về mặt chất lượng kỹ thuật, an toàn phương tiện. Sau khi xảy ra sự việc xe tải của Công ty Nhựa Duy Tân không được kiểm soát, Sở Giao thông- Vận tải TP Đà Nẵng đã trích xuất dữ liệu giám sát hành trình của xe này cho thấy, xe đi từ TP Hồ Chí Minh lúc 23 giờ  ngày 9/6.

ca2 0

Các ca trực tại cửa ngõ ra vào luôn làm việc trong tình trạng quá sức

Trên đường đi, ngày 10/6, xe dừng lại 7 tỉnh là Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, riêng tại Quảng Nam, xe này dừng tại 2 điểm là Núi Thành và Tam Kỳ. Xe vào Đà Nẵng lúc 0 giờ 46 phút ngày 11/6, xe đi theo lộ trình Quốc lộ 1A - Trường Chinh - cầu vượt Ngã Ba Huế - 145 Điện Biên Phủ (kho của Công ty Duy Tân).

Trên đường về, ngày 11/6, xe này tiếp tục dừng tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang 20 phút, có tiếp xúc với 1 người. Người này hiện đã có kết quả âm tính với SAR-CoV-2. Trên đường về lại TP Hồ Chí Minh, xe này tiếp tục dừng tại Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa. Hiện tất cả dữ liệu giám sát hành trình của xe tải này được chuyển giao Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục giám sát.

Lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu xử lý trách nhiệm của ca trực về việc để xe tải của Công ty Cổ phần Nhựa Duy Tân từ TP Hồ Chí Minh vào trung tâm TP Đà Nẵng mà không khai báo y tế.

ca3

GĐ Công an TP Đà Nẵng cho biết, có những ca trực CSGT phải làm việc 12 giờ trên mặt đường nhựa nóng như đổ lửa

Ông Trần Đình Chung, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, Công an thành phố chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đã để cho phương tiện vào mà không được khai báo. Vấn đề này, Giám đốc Công an thành phố đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu Công an các quận, huyện, đặc biệt là các chốt siết chặt công tác kiểm tra người và phương tiện ra vào; Đồng thời đã chỉ đạo cho Cảnh sát Giao thông kiểm điểm xử lý trách nhiệm đối với cán bộ trong ca trực lúc 0h đến 6h sáng ngày 11/6 đã không hoàn thành nhiệm vụ./.

Tác giả bài viết: https://vov.vn/phap-luat/lam-ro-trach-nhiem-xu-ly-cong-ty-nhua-duy-tan-vi-de-lay-lan-dich-tai-da-nang-867802.vov

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây