Nguyên liệu, lá xông lên giá sau khi học sinh Đà Nẵng trở lại trường

Thứ tư - 23/02/2022 02:12

Để tăng sức đề kháng và phòng dịch COVID-19, những ngày qua nhiều người dân Đà Nẵng đã đổ xô đi mua các loại lá xông và các máy xông hơi tiện lợi. Các mặt hàng gia vị, lá xông đều tăng giá trong những ngày gần đây.
Nguyên liệu, lá xông lên giá sau khi học sinh Đà Nẵng trở lại trường

Khu vực tập trung nhiều người mua nhất là các cửa hàng thuốc nam và rau củ bên hông chợ Cồn (đường Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu).

Do nhu cầu của người dân tăng cao nên không chỉ các quầy thuốc nam chuyên bán lá xông mà nhiều quầy rau củ tại các chợ đã lấy thêm các loại nguyên liệu xông về bán kèm như lá bưởi, sả, gừng, ngải cứu… 

Trong khi đó, các quầy thuốc nam bán các gói xông được đóng gói sẵn để khách tùy ý lựa chọn. Tùy theo số lượng lá xông, gói xông với 10-12 loại lá thường được bán với giá 20.000-30.000 đồng, liên tục được khách tới hỏi mua.

Bà Vũ Thị Thanh Tùng, tiệm thuốc nam Dũng Xuân (đường Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu), cho biết từ sau Tết đến nay nhu cầu mua lá xông của người dân tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. 

Trước đây trung bình tiệm bán mỗi ngày 20 bịch lá xông nhưng những ngày qua có thời điểm bán tới 100 bịch. 

"Nhất là trong tuần qua khi học sinh các cấp ở Đà Nẵng trở lại trường, nhiều phụ huynh lo lắng nên mua lá về xông cho con. Phụ huynh nói mua lá về xông vì nghe khuyến cáo có thể tăng sức đề kháng, vượt qua nguy cơ trong trường hợp vừa tiếp xúc với người COVID-19. Chúng tôi bán các gói 12 loại lá vào bao sẵn cho khách, riêng bạc hà, tía tô đắt tiền hơn thì bán riêng", bà Tùng nói.

Bên cạnh đó, các cửa hàng điện tử trên đường Đào Duy Từ (quận Hải Châu), đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê) cũng bày bán thiết bị xông hơi có giá hơn 200.000 đồng.

Ưu điểm của các loại máy này là gọn, nhẹ, nhỏ dầu vào là có thể xông mũi thường xuyên nên được nhiều người tìm đến hỏi mua.

Theo khảo sát tại chợ Cồn, do nhu cầu sử dụng các loại gia vị để tăng sức đề kháng nên giá các mặt hàng có tăng so với trước đây. 

Giá gừng từ 20.000 đồng/kg tăng lên 30.000 đồng/kg, giá sả từ 15.000 đồng/kg tăng lên 25.000 đồng/kg. Giá chanh cũng tăng. Dù vậy, nhu cầu của người mua vẫn rất lớn. 

Tác giả bài viết: https://tuoitre.vn/gia-vi-la-xong-len-gia-sau-khi-hoc-sinh-da-nang-tro-lai-truong-20220223114935841.htm

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây