Quảng Nam hướng dẫn cách ly người về từ TP.HCM

Thứ hai - 31/05/2021 22:29

(PLO)- Tỉnh Quảng Nam sẽ cách ly tập trung những người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, các điểm theo thông báo khẩn của Bộ Y tế.
Quảng Nam hướng dẫn cách ly người về từ TP.HCM

(Ảnh minh họa)

Ngày 31-5, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký văn bản yêu cầu triển khai các biện pháp quản lý, giám sát y tế người từ TPHCM về Quảng Nam.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương điều tra, truy vết thần tốc, xác minh nơi lưu trú của tất cả những người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng kể từ ngày 11-5 đến nay để tổ chức giám sát và cách ly y tế tập trung, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Thời gian cách ly tập trung 21 ngày kể từ ngày cuối cùng từ TP.HCM về đến Quảng Nam.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu người đến/ở/về từ TP.HCM lưu trú tại này nếu đến các điểm tại mốc thời gian theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế và hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam phải thực hiện cách ly tập trung.

Các trường hợp đến/ở/về từ TP.HCM không thuộc diện cách ly tập trung phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú đủ 21 hoặc cho đến khi quay về TP.HCM (nếu thời gian ở Quảng Nam dưới 21 ngày).

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị người dân trong quá trình cách ly tại nhà, nơi lưu trú nếu có biểu hiện nghi ngờ như ho, sốt, đau họng… phải báo ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Tác giả bài viết: https://plo.vn/suc-khoe/quang-nam-huong-dan-cach-ly-nguoi-ve-tu-tphcm-989272.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây