Quảng Nam, Quảng Ngãi cách ly, xét nghiệm gần 100 người về từ vùng dịch

Thứ sáu - 29/01/2021 03:51

Tỉnh Quảng Nam cách ly, xét nghiệm 48 người về từ Hải Dương và Quảng Ninh. Tỉnh Quảng Ngãi xét nghiệm 43 người đi trên xe khách có ghé TP Chí Linh (Hải Dương).

Sáng nay (29/1), UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp trực tuyến với các địa phương để phòng chống dịch Covid-19.

Theo Sở Y tế Quảng Nam, đến thời điểm hiện tại, ngành Y tế địa phương chưa ghi nhận trường hợp F1, tạm thời chưa ghi nhận các trường hợp đã đi đến các địa điểm và mốc thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế.

Quảng Nam, Quảng Ngãi cách ly, xét nghiệm gần 100 người về từ vùng dịch

UBND tỉnh Quảng Nam họp trực tuyến với các địa phương để phòng chống dịch Covid-19

Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, qua rà soát tính đến sáng 29/1, có 48 trường hợp trở về Quảng Nam từ hai địa phương có ổ dịch Covid-19 là Hải Dương và Quảng Ninh (Hải Dương 15, Quảng Ninh 33 trường hợp).

Quảng Nam, Quảng Ngãi cách ly, xét nghiệm gần 100 người về từ vùng dịch

Quảng Nam cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 48 người về từ Hải Dương, Quảng Ninh

Trong đó, tập trung nhiều nhất là ở TP Hội An có 29 trường hợp, còn rải rác ở các địa phương khác. Ông Quang yêu cầu đối với những người này phải theo dõi chặt chẽ, phải được lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam cho biết, 48 trường hợp này đã được cách ly tại nhà và ngành y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Quảng Ngãi: Lấy mẫu xét nghiệm cho 43 người

Chiều nay, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị vừa lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 43 người. Đây là những trường hợp đi trên xe khách Chín Nghĩa (chạy tuyến Hải Phòng - Quảng Ngãi) và có ghé đón khách tại TP Chí Linh.

Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn còn lấy 12 mẫu của các trường hợp đang cách ly tập trung tại Cơ sở 2 để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tất cả các mẫu xét nghiệm trên đều gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để xét nghiệm, dự kiến chiều nay (29/1) sẽ có kết quả xét nghiệm lần I.

Cũng trong sáng nay, tỉnh Quảng Ngãi đã họp khẩn để triển khai ngay các phương án chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Tỉnh Quảng Ngãi quyết định kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào của tỉnh trên tất cả các tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển.

Cụ thể, 3 chốt kiểm soát trên tuyến đường bộ gồm: Chốt kiểm soát y tế tại Dốc Sỏi (huyện Bình Sơn), đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua địa bàn xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh), đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua huyện Tư Nghĩa.

Quảng Nam, Quảng Ngãi cách ly, xét nghiệm gần 100 người về từ vùng dịch

Quảng Ngãi kích hoạt 20 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Một chốt kiểm soát tuyến đường sắt đặt tại Ga Quảng Ngãi. Còn lại 16 chốt kiểm tra y tế tuyến đường biển đặt tại các cảng, cửa biển trên địa bàn tỉnh.

Các chốt kiểm tra sẽ do lực lượng y tế, quân đội và công an giao thông phụ trách thực hiện nhiệm vụ. Tất cả hành khách đi, đến từ vùng có dịch Covid-19 sẽ phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt nếu phát hiện có những triệu chứng bất thường sẽ tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, chiều 28/1, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo khẩn trương giám sát, theo dõi người về từ vùng dịch Covid-19.

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người.

Cách ly tại nhà và theo dõi 14 ngày kể từ ngày đến Quảng Ngãi đối với người đến từ, đi qua tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh.

Tác giả bài viết: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quang-nam-quang-ngai-cach-ly-xet-nghiem-gan-100-nguoi-ve-tu-vung-dich-709381.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây