Quảng Nam yêu cầu đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển

Thứ tư - 02/06/2021 02:56

(PLO)- UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển, giữ khoảng cách ít nhất 2 mét với người khác.

Ngày 2-6, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký văn bản yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại các bãi tắm biển công cộng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, người dân đi tắm biển tại các bãi tắm biển công cộng ở các huyện Thăng Bình, Duy Xuyên, Núi Thành, thị xã Điện Bàn, TP Hội An và Tam Kỳ  phải đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển. Giữ khoảng cách ít nhất 2 mét với người khác, không tụ tập quá 30 người cùng một khu vực.

Cạnh đó, không khạc nhổ, xả rác, vứt khẩu trang bừa bãi. Không bán hàng rong trên bãi biển, cấm tụ tập ăn uống trên bãi biển.

Quảng Nam yêu cầu đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển - ảnh 1

Quảng Nam yêu cầu người dân đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển, giữ khoảng cách ít nhất 2 mét với người khác. Ảnh: TN

 

Ông Tân giao UBND các huyện, thị xã, TP thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo Ban Quản lý bãi biển và UBND các xã, phường ven biển đảm bảo công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tại bãi tắm biển.

Các đơn vị thông tin, tuyên truyền để người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Tăng cường bố trí lực lượng cứu hộ tại các bãi biển, cắm biển cảnh báo và nghiêm cấm mọi người đến những khu vực nguy hiểm trên biể. Đôn đốc, nhắc nhở, xử phạt nghiêm theo thẩm quyền đối với các trường hợp vi phạm.

Tác giả bài viết: https://plo.vn/suc-khoe/quang-nam-yeu-cau-deo-khau-trang-truoc-va-sau-khi-tam-bien-989679.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây