Thêm vụ sạt lở ở xã Trà Mai (Nam Trà My, Quảng Nam): 1 người bị vùi lấp, 1 người thoát nạn

Chủ nhật - 25/10/2020 22:37

Sáng ngày 30/10 tại Quảng Nam tiếp tục ghi nhận 1 vụ sạt lở đất ở xã Trà Mai (huyện Nam Trà My) khiến 1 người bị vùi lấp. 1 nạn nhân khác may mắn thoát nạn.
Thêm vụ sạt lở ở xã Trà Mai (Nam Trà My, Quảng Nam): 1 người bị vùi lấp, 1 người thoát nạn

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm người dân bị vùi lấp

Ông Hồ Quang Bửu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, sáng 30/10 đã ghi nhận một vụ sạt lở đất ở xã Trà Mai (huyện Nam Trà My).

Dẫn tin từ tờ Thanh Niên, vụ sạt lở ở xã Trà Mai đã vùi lấp 2 người, may mắn một người thoát nạn được, một người vẫn bị vùi lấp.

Như vậy đến thời điểm hiện tại tại Quảng Nam đã ghi nhận 5 vụ sạt lở đất, trong đó có 4 vụ sạt lở nghiêm trọng khiến nhiều người bị chôn vùi. 

Về công tác tìm kiếm cứu nạn, tại xã Trà My đã tìm được 9 thi thể; xã Trà Vân đã tìm được 8 thi thể; xã Trà Mai có 1 người mất tích; xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn) đã tìm được 5 thi thể. Hiện cơ quan chức năng đang triển khai các phương án tiếp cận hiện trường, lực lượng địa phương đang phối hợp với người dân để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân.

Vụ sạt lở đất ở Trà Nam khiến 1 người bị vùi lấp 30/10/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ dành 1 phút mặc niệm cán bộ, chiến sĩ và người dân tử vong trong đợt mưa lũ vừa qua

Cũng trong sáng nay, ông Bửu cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 1 thi thể ở vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng. Hiện vẫn còn 13 người mất tích chưa được tìm thấy.

"Lực lượng chức năng đã đưa chó nghiệp vụ của biên phòng vào tìm kiếm cũng như sử dụng flycam tìm trên sông, hồ tranh 2. Hiện trên địa bàn đang mưa to nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn", ông Bửu thông tin.

Còn theo ông Châu Minh Nghĩa - Chủ tịch UBND xã Trà Mai (huyện Nam Trà My), hiện địa phương đang huy động 100% lực lượng đến tìm kiếm tung tích các nạn nhân. Trên địa bàn đang mưa lớn, nhiều khu vực sạt lở nghiêm trọng nên việc tiếp cận hiện trường khó khăn. 

Cũng theo ông Nghĩa, chiều 29/10, hai người dân đi kiểm tra kho thóc dự trữ ở trên núi tại thôn 3 không may xảy ra sạt lở nên đã bị vùi lấp. 

Sáng nay, trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong đó có khắc phục hậu quả của bão lũ ở miền Trung, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Chính phủ đã dành 1 phút mặc niệm các cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, khắc phục thiên tai do mưa lũ và tưởng niệm người dân thiệt mạng do các đợt mưa vừa qua. 

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Thống kê, bão, mưa lớn,  sạt lở, lốc xoáy tại một số địa phương làm 153 người chết và mất tích, 222 người bị thương; 112.000 ngôi nhà hư hỏng.

Các thiệt hại khác gồm 3.000 gia súc và 600.000 con gia cầm bị chết; 45.000 ha lúa và 22.000 ha hoa màu bị hư hỏng, tổng giá trị thiệt hại về tài sản do thiên tai gây ra trong tháng là 2.700 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: https://doanhnhanvn.vn/vu-sat-lo-dat-o-tra-nam-khien-1-nguoi-bi-vui-lap-30-10-2020-22545.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây