Tiên Phước hiến hơn 280 đơn vị máu

Thứ năm - 05/03/2020 21:00

(QNO) - Sáng 5.3, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Tiên Phước tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020
Người dân huyện Tiên Phước tham gia hiến máu. Ảnh: NGUYỄN HƯNG
Người dân huyện Tiên Phước tham gia hiến máu. Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu hồng trong những cơ thể khỏe mạnh một cách tự nguyện, nhằm góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Với ý nghĩa cao cả ấy, hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào nhân đạo rộng rãi, được đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện Tiên Phước hưởng ứng mạnh mẽ.

Sáng ngày 5.3 tại trung tâm y tế huyện Tiên Phước đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 và đã thu được 281 đơn vị máu (vượt hơn 20 đơn vị máu so với kế hoạch trên giao),  đây là lượng máu vô cùng quan trọng, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh và là niềm vui của toàn xã hội.

Các đơn vị máu sẽ được đưa vào kho dự trữ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam bảo quản và sử dụng khi cần thiết. Được biết, trên địa bàn Tiên Phước hiện cũng có 17 câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” với hơn 450 thành viên, sẵn sàng đáp ứng kịp thời nhu cầu về máu và lượng máu cứu giúp người bệnh.

Việc mỗi địa phương, mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi người dân coi trọng hiến máu tình nguyện là việc làm thể hiện tính nhân văn cao cả, không chỉ mang lại sự sống cho nhiều người bệnh, mà còn mang đến niềm vui cho cộng đồng, xã hội.

Nguồn tin: www.baoquangnam.vn

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

 

DU LỊCH CÙNG THỔ ĐỊA ĐÀ NẴNG

GỌI NGAY 0888.539.9890911.539.989

Đặt khách sạn - Vé máy bay giá rẻ

Tour hàng ngày Bà Nà Hills - Cù Lao Chàm -  Lý Sơn

Vé Bà Nà Hills - Núi Thần Tài - Vinpearl Land Nam Hội An - Công viên Châu Á

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây