Triệt phá “đầu nậu” ma túy ẩn nấp trong khu dân cư

Thứ bảy - 07/01/2023 01:20

Đầu tháng 10-2022, qua công tác trinh sát và nắm tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy - Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) phát hiện một đường dây hoạt động mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Ngay lập tức, các trinh sát (TS) đã thu thập thông tin và xác minh, bước đầu xác định đối tượng chính là Trần Thị Lệ Thu (1968, trú P. Tân Chính, Q. Thanh Khê).
Triệt phá “đầu nậu” ma túy ẩn nấp trong khu dân cư

Trung tá Trương Tiến Minh- Đội trưởng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, cho biết: Quá trình theo dõi, các TS biết được nơi bà Thu đang ở tại địa chỉ K372/7- Lê Duẩn (Đà Nẵng) được đối tượng này biến thành “lô cốt” để hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Cụ thể, đối tượng Thu xây nhà, bố trí tường rào kín mít như lồng sắt, xung quanh nhà và tất cả mọi đường kiệt dẫn vào nhà đều được bà Thu lắp đặt camera để giám sát mọi diễn biến bên ngoài. Ngoài ra, đối tượng Thu còn đi gom xoong, nồi, chảo chất đống quanh nhà để làm nơi cất giấu ma túy. Đó là chưa kể, đối tượng còn giao hàng cho những đứa trẻ tầm 12-13 tuổi để giao dịch và thỉnh thoảng cho chúng 100 đến 200.000 đồng.

Sau khi đã nắm đầy đủ thông tin, Thượng tá Trần Văn Tám- Trưởng Công an quận Thanh Khê cho xác lập Chuyên án 123T, giao cho Thượng tá Trần Văn Thọ- Phó Trưởng Công an quận làm Trưởng ban chuyên án. Các TS của Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy được sự phân công của Ban chuyên án đã theo dõi tất cả các di biến động của đối tượng; tích cực thu thập các tài liệu, chứng cứ để làm rõ phương thức thủ đoạn của đường dây tội phạm này.

Đến ngày 5-1-2023, xét thấy thời cơ đã chín muồi, Trưởng Ban chuyên án đã ra quyết định phá án. Lúc 20 giờ 45 ngày 5-1-2023, tại một địa chỉ trên đường Trần Cao Vân (Đà Nẵng), trong lúc Trần Thị Lệ Thu đang đi giao hàng thì bị các TS bắt quả tang có hành vi: “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tang vật thu giữ gồm 6 gói ni-lông chứa tinh thể màu trắng mà theo đối tượng Thu khai là ma túy đá. Tiếp tục khám xét nơi ở của đối tượng tại địa chỉ K327/7- Lê Duẩn, các TS phát hiện thêm 21 gói ni-lông chứa tinh thể màu trắng, 5 ĐTDĐ, 44 viên nén mà theo đối tượng Thu khai ma túy thuốc lắc, 1 gói ma túy ketamine, 7 gói ma túy đá. Qua thử test, Thu dương tính với chất ma túy đá.

Quá trình điều tra ban đầu, Cảnh sát ĐTTP về ma túy- Công an quận Thanh Khê có cơ sở xác định, khoảng đầu tháng 10-2022, hai nam thanh niên tên Linh và Đen (đều không rõ nhân thân, lai lịch) đến địa chỉ K372/7- Lê Duẩn nhờ Trần Thị Lệ Thu bán và giữ giùm 1 gói ma túy khay và 44 viên ma túy thuốc lắc thì Thu đồng ý cất giấu tại nhà nhưng chưa bán được.

Đến ngày 28-12-2022, Thu liên lạc mua của Đen 60 triệu đồng ma túy thì Đen đồng ý và hẹn Thu đến khu vực gần Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng để mua được 2 gói ma túy đá rồi đem về nhà cất giấu. Thu tiếp tục phân chia 2 gói ma túy này thành những gói nhỏ hơn, trong đó có 7 gói ma túy đá Thu đem bỏ vào trong một bao nylong màu đen cùng với 1 gói ma túy và 44 viên thuốc lắc đem để trong tủ nhựa ở nhà một người hàng xóm. Số ma túy còn lại, Thu đem phân chia thành các gói nhỏ để bán và cất giấu tại phòng ngủ của mình.

Cũng theo Trần Thị Lệ Thu khai nhận, mỗi gói lẻ chứa ma túy được đối tượng bán với giá 300.000 đồng, mỗi viên thuốc lắc Thu dự định bán với giá 250.000 đồng. Đối với ma túy khay nếu có người mua, Thu sẽ bán tùy theo số lượng. Hiện chuyên án đang được Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê điều tra mở rộng.

Tác giả bài viết: https://cadn.com.vn/triet-pha-dau-nau-ma-tuy-an-nap-trong-khu-dan-cu-post271936.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây