Từ ngày 6/9, Quảng Nam cho phép karaoke, massage, vũ trường... hoạt động trở lại

Thứ bảy - 05/09/2020 06:57

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản về việc chấm dứt thực hiện quyết định số 2220 ngày 12/8, về tạm dừng các hoạt động để phòng chống dịch COVID-19 và công văn số 4232 ngày 28/7 mà UBND tỉnh này ban hành trước đó.

Chiều 5/9, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết vừa có quyết định về việc chấm dứt thực hiện quyết định số 2220 ngày 12/8, về tạm dừng các hoạt động để phòng chống dịch COVID-19 và công văn số 4232 ngày 28/ 7 mà UBND tỉnh này ban hành trước đó.

Việc chấm dứt hiệu lực các quyết định và công văn này bắt đầu có hiệu lực trên phạm vi toàn tỉnh từ 6h ngày mai 6/9.

 

Từ ngày 6/9, Quảng Nam cho phép karaoke, massage, vũ trường... hoạt động trở lại Ảnh 1

Quảng Nam cho phép nhiều hoạt động trở lại từ ngày 6/9

Quyết định số 2220/QĐ-UBND ngày 12/8/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các các hoạt động tạm dừng nay được cho phép hoạt động lại gồm:

a) Hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh; các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh từ Quảng Nam đi TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất).

b) Các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe.

c) Bán vé số dạo.

d) Các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện khác tập trung quá 20 người tại công cộng.

đ) Các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tổ chức hoạt động đón khách tập trung quá 20 người.

Các tour du lịch đưa khách đi, khai thác khách đến từ thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch.

Đón mới khách lưu trú từ thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch.

e) Hoạt động của các khu vui chơi, giải trí; quán pub, quán bar; internet công cộng, trò chơi điện tử; karaoke, massage, rạp chiếu phim, rạp hát, vũ trường; cơ sở làm đẹp.

f) Hoạt động của các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống và dạy thêm - học thêm.

Cũng theo quyết định mới này, tỉnh Quảng Nam cũng chấm dứt thực hiện công văn 4232, trong đó có một điểm đáng chú ý là chấm dứt việc những người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế, cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và xét nghiệm bắt buộc theo quy định.

Tác giả bài viết: https://saostar.vn/xa-hoi/tu-ngay-69-quang-nam-cho-phep-karaoke-massage-vu-truong-20200905170342578.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây