Tuổi trẻ Đà Nẵng hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Thứ sáu - 04/06/2021 23:28

TP - Sáng 4/6, Thành Đoàn, Hội Doanh nhân trẻ phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng tổ chức chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang. Dự kiến trong đợt này, chương trình sẽ kết nối tiêu thụ khoảng 64 tấn vải để hỗ trợ nông dân trồng vải đang gặp khó về đầu ra do dịch bệnh.

Hơn 20 tình nguyện viên hỗ trợ bốc xếp, vận chuyển vải ở Đà Nẵng Ảnh: Giang Thanh

Điểm bán vải thiều được đặt ở 2 điểm: trụ sở Thành Đoàn và Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng. Vải được bán theo từng thùng, mỗi thùng 16kg với giá 350 nghìn đồng. Các điểm bán vải bắt đầu triển khai vào lúc 7h sáng với sự tham gia của khoảng 20 tình nguyện viên hỗ trợ các khâu từ: bốc dỡ, vận chuyển, nhận đơn hàng, cân vải để bán lẻ, giao hàng… Người dân đặt mua thông qua số hotline hoặc facebook, sau đó tự đến điểm bán để vận chuyển về hoặc sẽ được các tình nguyện viên giao đến tận nhà.

Dù bán theo từng thùng với số lượng lớn, tuy nhiên, các cơ quan, tổ chức và cả các hộ gia đình đều rất nhiệt tình mua ủng hộ với tinh thần giúp đỡ nông dân vùng tâm dịch.

Đặt mua 2 thùng vải, chị Lưu Thị Thu Hà (quận Cẩm Lệ) cho hay: “Vì vải bán theo thùng nên tôi chủ động rủ đồng nghiệp mua cùng rồi chia nhau. Vải rất tươi, ngon. Khi nào dùng hết, tôi lại tiếp tục mua ủng hộ, xem như góp phần nhỏ để chia sẻ khó khăn với người dân Bắc Giang vào thời điểm này”.

Trước đó, chỉ trong 2 ngày (ngày 2/6 và ngày 3/6), thông qua chương trình của Hội Doanh nhân trẻ, người dân Đà Nẵng đã mua hỗ trợ 32 tấn vải thiều bị “ách” lại trên đường chuyển vào TPHCM tiêu thụ do địa phương này đang thực hiện giãn cách xã hội.

Tác giả bài viết: https://tienphong.vn/tuoi-tre-da-nang-ho-tro-tieu-thu-vai-thieu-bac-giang-post1343168.tpo

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây