Xem xét khôi phục hoạt động vận chuyển khách giữa Đà Nẵng và Quảng Nam

Thứ bảy - 12/06/2021 00:34

Đề xuất khôi phục vận tải tuyến Đà Nẵng-Quảng Nam được đưa ra trong bối cảnh Quảng Nam đã trải qua 31 ngày và Đà Nẵng đã qua 24 ngày không có ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.
Xem xét khôi phục hoạt động vận chuyển khách giữa Đà Nẵng và Quảng Nam

Một tuyến đường ở Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 11/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết Sở vừa nhận được công văn của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam đề nghị khôi phục hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ôtô tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi và xe buýt liên tỉnh giữa Đà Nẵng với Quảng Nam và ngược lại.

Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh Quảng Nam đã trải qua 31 ngày và Đà Nẵng đã qua 24 ngày không có ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.

Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng cũng mong muốn khôi phục lại hoạt động vận tải giữa 2 địa phương, với điều kiện các phương tiện vận tải chỉ được chở tối đa không quá 50% chỗ ngồi.

Riêng các tuyến xe buýt liên tỉnh, Sở đề nghị tạm thời chưa hoạt động trở lại do Đà Nẵng chưa khôi phục các tuyến nội đô.

Phát biểu kết luận, ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh việc khôi phục hoạt động vận tải liên tỉnh giữa Đà Nẵng, Quảng Nam và các địa phương khác là nhu cầu cần thiết và giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp các đơn vị liên quan có kế hoạch tham mưu Ủy ban Nhân dân thành phố.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu Văn phòng Ủy ban Nhân dân Đà Nẵng đánh giá một cách đầy đủ, toàn diện tình hình dịch, đưa ra giải pháp nới lỏng phù hợp khi Đà Nẵng đủ 28 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Ông Lê Quang Nam yêu cầu các cơ quan chức năng, địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra việc chấp hành phòng, chống dịch đối với các hoạt động được cho phép trở lại và phải xử lý nghiêm nếu vi phạm./.

Tác giả bài viết: https://www.vietnamplus.vn/xem-xet-khoi-phuc-hoat-dong-van-chuyen-khach-giua-da-nang-va-quang-nam/719406.vnp

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây