Xổ thành công sán xơ mít dài 9m cho người đàn ông ở Quảng Nam

Chủ nhật - 06/09/2020 22:13

Trưa 6/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa giúp xổ thành công một con sán xơ mít dài 9m cho nam bệnh nhân ở TP Hội An.

Trước đó, hôm 4/9, ông L.V.D. (56 tuổi, trú phường Cẩm Châu, TP Hội An) đến khoa Đông y của Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức để xổ sán.

Nam bệnh nhân cho biết, ông có dấu hiệu nhiễm sán khoảng 3 tháng gần đây với triệu chứng đi ngoài ra nhiều đốt sán. Tiền sử, ông rất thích ăn phở tái.

Nhờ một người quen giới thiệu, sau khi hết cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, ông D. đã đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức để xổ sán. Tại đây, ông D. được khoa Đông y giúp xổ thành công một con sán xơ mít dài 9m ra ngoài. Hiện sức khỏe của ông D. đã ổn định.

Xổ thành công sán xơ mít dài 9m cho người đàn ông ở Quảng Nam

Con sán xơ mít dài 9m được xổ ra ngoài

Được biết, trong vòng 3 năm qua, bệnh viện này đã xổ thành công hơn 70 trường hợp bị nhiễm sán.Giữa tháng 5 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cũng từng xổ thành công 2 con sán xơ mít, mỗi con dài 8m cho 2 mẹ con bà P.T.Đ. (56 tuổi, trú TP Đà Nẵng).

Tác giả bài viết: https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/xo-thanh-cong-san-xo-mit-dai-9m-cho-nguoi-dan-ong-o-quang-nam-263292.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây